Bóng chuyền

15:00 13/11/2015
Hai tấm vé vào vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015 ở bảng B của nữ khó thoát khỏi tay VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương.
Bảng B của nữ tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015 có sự góp mặt của những đội bóng là VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, PVD Thái Bình, TĐCS Bình Phước, Phòng không Không quân và Hòa Phát Hưng Yên. Ở vòng 1, Ngọc Hoa cùng các đồng đội trong màu áo VTV Bình Điền Long An đã toàn thắng cả 5 trận, trong khi Ngân hàng Công thương cũng khẳng định sức mạnh với 4 trận thắng, giành được 13 điểm để đứng vị trí thứ hai. Đứng ở vị trí tiếp theo là PVD Thái Bình, Tập Đoàn Cao Su Bình Phước, Phòng không Không quân và cuối cùng là Hòa Phát Hưng Yên.
Nhan dinh bang B nu VTV Binh Dien Long va Ngan hang Cong thuong sang nhat hinh anh
Ngọc Hoa cùng các đồng đội là ứng viên nặng ký ở cuộc đua giành chức vô địch
Với lực lượng vượt trội so với các đội khác trong bảng đấu, VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công Thương được đánh giá là 2 ứng viên sẽ giành những tấm vé vào vòng chung kết giải đấu năm nay. Thậm chí 2 đội bóng này cũng đang được đánh giá là ứng viên nặng ký trong cuộc đua giành chức vô địch nội dung của nữ. PVD Thái Bình dù có sự dẫn dắt của HLV Thái Thanh Tùng nhưng với đội hình gồm nhiều gương mặt trẻ, trong khi đây là giai đoạn bóng chuyền nữ Thái Bình đang nỗ lực làm lại từ đầu nên khó có thể tạo nên bất ngờ trong việc giành 1 tấm vé vào vòng chung kết.

Câu chuyện nóng nhất ở bảng B của nữ là cuộc chiến trụ hạng của các CLB. Cái tên nguy hiểm nhất ở bảng đấu này là Hòa Phát Hưng Yên khi họ chỉ giành được 1 điểm sau khi để thua ở cả 5 trận đấu tại vòng 1. Để nỗ lực trụ hạng thành công, trong vòng 2 này, Hòa Phát Hưng Yên đã có sự tăng cường lớn về lực lượng khi tái ngộ với chủ công Vũ Mai Ka.

Vũ Mai Ka từng được các fan hâm mộ bóng chuyền Việt Nam biết đến với vai trò chủ công số 1 của đội bóng Vietsovpetro  trong quá khứ. Sau khi đội bóng này bất ngờ tuyên bố giải thể, Mai Ka góp mặt cùng Hòa Phát Hưng Yên tham dự giải bóng chuyền A toàn quốc năm 2014 và giúp đội bóng này giành được chức vô địch, đồng thời thăng hạng đội mạnh mùa bóng 2015. Bên cạnh sự trở lại của Mai Ka, Hòa Phát Hưng Yên còn có thêm sự phục vụ của cây chuyền hai từ Vietsovpetro cũ là Huyền Trang. Cùng với những sự bổ sung về lực lượng mới, đội hình Hòa Phát Hưng Yên còn có những cái tên như Phạm Hồng Nhung, Lê Hà Xuyên, Trịnh Thị Huyền, Phan Thị Mỹ Hoa, Nguyễn Thị Ngà… Sau những bỡ ngỡ ở vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015, với những sự bổ sung về lực lượng mới đây đội bóng của HLV Ngô Ngọc Tú đang rất quyết tâm trong mục tiêu trụ hạng ở giải đấu năm nay.

Với Phòng không Không quân, đội bóng này bước vào vòng 2 giải vô địch quốc gia 2015 với nhiều nỗi lo khi cả đội đối mặt với một tương lai bất định. Theo đó, nếu không có “mạnh thường quân cứu” đội bóng chuyền nữ Phòng không Không quân sẽ giải thể từ ngày 1/1/2016 khi ngành Quân đội thu hẹp việc đầu tư cho các CLB thể thao. Bóng chuyền Việt Nam đã chứng kiến không ít đội bóng phải giải thể vì lý do kinh tế. Trước kia có Dệt Thành Công, Dệt Nam Định, Seprodex TPHCM, Bưu điện Hà Nội rồi mới nhất là Vietsov Petro, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam… Điều ấy phản ánh rằng, khi bước sang câu chuyện “cơm áo gạo tiền” để ổn định hoạt động là không dễ dàng.

Dù đang đối mặt với một tương lai bất định, nhưng các fan hâm mộ bóng chuyền Việt Nam vẫn hy vọng chủ công Lê Thị Minh Nhâm cùng các đồng đội thi đấu hết sức mình tại vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Nếu đội bóng bị giải thể, họ cũng có thể ngẩng cao đầu ngừng cuộc chơi vì đã chiến đấu hết mình…

Với đội hình gồm nhiều gương mặt trẻ, CLB bóng chuyền nữ Tập đoàn cao su Bình Phước chỉ đặt mục tiêu trụ hạng thành công sau vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015.
CLB Thông tin Liên Việt Postbank đủ sức bảo vệ ngôi vương?
Toàn thắng 5 trận tại vòng 1, nhưng CLB Thông tin Liên Việt Postbank được dự đoán đang gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực bảo vệ thành công ngôi vô địch ở giải...
Bóng chuyền Sanest Khánh Hòa: Sức mạnh từ các CĐV
Bước vào vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015, CLB Sanes Khánh Hòa có động lực rất lớn khi nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của các fan hâm mộ quê nhà.
Chu Thị Ngọc – Gương mặt trẻ được kỳ vọng của Thông Tin Liên Việt Postbank
Chu Thị Ngọc trở thành một gương mặt trẻ được đánh giá là quân bài chiến thuật của Thông tin Liên Việt Postbank ở vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia
Bảng B điều chỉnh lịch thi đấu vòng 2 giải bóng chuyền VĐVQG 2015
Xét đề nghị của chủ nhà Sanest Khánh Hòa, BTC vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015 đã quyết định thay đổi giờ thi đấu các trận ở bảng B ngày 20/11.
Bùi Thị Ngà – Gương mặt sáng nhất của Thông tin Liên Việt Postbank
Bùi Thị Ngà được giới chuyên môn trong nước đánh giá là gương mặt sáng nhất của Thông tin Liên Việt Postbank tại vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền VĐQG...
Maseco TPHCM sẵn sàng cho vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2015
Với những màn trình diễn ấn tượng thời gian gần đây, Maseco TPHCM đã sẵn sàng cho vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015 diễn ra trong...
Nữ Phòng không Không Quân: Đấu xong giải VĐQG 2015 rồi giải tán?
CLB bóng chuyền nữ Phòng không Không quân nhiều khả năng sẽ chia tay làng bóng chuyền Việt Nam sau giải vô địch quốc gia 2015.
Lực lượng của CLB Tập đoàn cao su Bình Phước tham dự vòng 2
CLB bóng chuyền nữ Tập đoàn cao su Bình Phước chỉ đặt mục tiêu trụ hạng thành công sau vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015.
Ngọc Hoa quyết cùng VTV Bình Điền Long An giành chức vô địch
Đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa cho biết sẽ cùng các đồng đội ở VTV Bình Điền Long An giành chức vô địch giải bóng chuyền quốc gia 2015.
Chủ công Hà Ngọc Diễm - niềm hy vọng của VTV Bình Điền Long An
Trong những ngày tới chủ công Hà Ngọc Diễm tiếp tục là một niềm hy vọng lớn của bóng chuyền VTV Bình Điền Long An tại giải bóng chuyền VĐQG 2015.
Bóng chuyền Tràng An Ninh Bình sẽ trở lại thời kỳ hoàng kim?
Sau màn trình diễn ấn tượng ở vòng 1, Tràng An Ninh Bình của HLV Nguyễn Mạnh Hùng sẽ tiếp tục khẳng định bản lĩnh để trở lại với thời hoàng kim ở giải VĐQG 2015
PVD Thái Bình: Tin tưởng vào thầy Tùng
Không có gương mặt thực sự nổi bật, nhưng bóng chuyền Thái Bình đang dần khẳng định sự trở lại của mình nhờ tài cầm quân của HLV Thái Thanh Tùng.
Lịch truyền hình trực tiếp bảng A vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2015
Cùng thethaovietnam.vn cập nhật lịch truyền hình trực tiếp các trận đấu tại bảng A vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015.
Bóng chuyền Ngân hàng công Thương: CLB của những tay đập kỳ cựu
Tại vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015, Ngân hàng Công thương được giới chuyên môn đánh giá là đội bóng của những tay đập kỳ cựu.
Nữ Vĩnh Phúc tiếp tục có Vũ Thị Lập ở vòng 2 giải VĐQG
Tại vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015, đội tuyển nữ Vĩnh Phúc tiếp tục có sự phục vụ của chủ công Vũ Thị Lập mượn từ Ngân hàng Công thương.
VTV Bình Điền Long An đầy đủ binh hùng tướng mạnh tại vòng 2
VTV Bình Điền Lon An đang được đánh giá là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch nội dung của nữ ở giải bóng chuyền quốc gia 2015.
Bóng chuyền nữ Rudico Hải Dương quyết trụ hạng với HLV người Nga
Với mục tiêu trụ hạng ở mùa giải năm nay, Rudico Hải Dương đã có sự tăng cường cả về lực lượng và sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện.
Lực lượng của Bóng chuyền nữ TPHCM tham dự vòng 2 giải VĐQG 2015
Sau màn trình diễn ấn tượng tại vòng 1, nữ TPHCM đang được fan hâm mộ kỳ vọng tạo nên bất ngờ tại vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015.
CLB bóng chuyền nữ Hòa Phát Hưng Yên: Quyết trụ hạng với Vũ Mai Ka
CLB bóng chuyền nữ Hòa Phát Hưng Yên được tăng cường lực lượng lớn trước vòng 2 giải vô địch quốc gia 2015 khi tái ngộ với chủ công Vũ Mai Ka.

Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top