Bóng chuyền

15:28 26/02/2018
Trong hoàn cảnh Thanh Phong gặp phải chấn thương, Thanh Phương nổi lên như phụ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa hiện nay. Đây cũng là một trong những nhân tố được các nhà tuyển trạch nhắm tới cho vị trí phụ công của tuyển trẻ nam Việt Nam.
 
Tay đập sinh năm 1998, nhưng sở hữu chiều cao 1m89, cùng sức bật đà 3m40. Dù tập bóng chuyền mới được hơn 5 năm, cũng lần đầu tiên được góp mặt trong màu áo đội 1 nhưng Nguyễn Thanh Phương đang được coi “con bài” chiến thuật rất quan trọng của Sanest Khánh Hòa trong những trận đấu gần đây. Khi Thanh Phương ở giữa lưới thì đối phương hãy coi chừng.
Nguyen Thanh Phuong Nhan to trien vong cua Sanest Khanh Hoa hinh anh
Nguyễn Thanh Phương (số 17) phụ công triển vọng của Sanest Khánh Hòa.
Sinh gia trong một gia đình ở Khánh Hòa có 3 anh em cùng chơi bóng chuyền bãi biển. Đến với bóng chuyền năm 15 tuổi dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Quang Lai, với chiều cao được xếp vào nhóm trung bình 1m84, thế nhưng chỉ sau vài năm ăn tập, Thanh Phương đã bứt lên một cách nhanh chóng cả về chiều cao lẫn chuyên môn.
 
Dù được coi là lính mới tại giải VĐQG, nhưng nhìn kỹ thuật chắn bóng, tấn công, khả năng xử lý trên lưới của Thanh Phương rất toàn diện, khiến những nhà chuyên môn thầm hiểu rằng em chính là viên ngọc thô của bóng chuyền Sanest Khánh Hòa cùng với Quang Đoàn, Quốc Đoàn, Văn Tiên...
 
Dù có chiều cao thấp hơn các phụ công trẻ hiện nay của bóng chuyền Việt Nam nhưng điểm mạnh của phụ công sinh năm 1998 chính là khả năng xử lý khéo léo, phán đoán, bám chắt tốt, cùng những cú đập lao “chớp nhoáng” ở khu vực vị trí số 3.
 
“Thanh Phương là một VĐV trẻ của Sanest Khánh Hòa nhưng không vì thế mà tỏ ra yếu thế hơn các đồng đội. Mỗi VĐV đều có đặc điểm nổi bật riêng và Phương cũng như vậy. Trong đội Thanh Phương là một VĐV ngoan, chăm chỉ tập luyện, một đàn em được các VĐV khác yêu mến. Chắc chắn Nguyễn Thanh Phương sẽ là một nhân tố tốt của của đội bóng chúng tôi trong mùa giải năm nay.” Chủ công Từ Thanh Thuận chia sẻ.
 
Bóng chuyền nam Việt Nam đang trong giai đoạn khát những phụ công giỏi, nhất là sau khi Hoàng Thương không còn trẻ. Chính vị vậy Nguyễn Thanh Phương, Trần Triển Chiêu, Lê Hoài Hận… chính là những phụ công trẻ hàng đầu đang là đích ngắm của những nhà quản lý nhằm định hình bộ khung ĐTQG cho một vài năm tới.
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top