Bóng chuyền

09:20 15/01/2015

2015-01-15 091920

Những rắc rối bắt nguồn từ hợp đồng chuyển nhượng của hai bên. Trong vòng 5 năm, VĐV Nguyễn Hữu Hà và tập đoàn Đức Long Gia Lai đã ký kết 2 bản hợp đồng, một bản ký năm 2009 và một bản ký năm 2012. Vấn đề xảy ra nằm ở bản hợp đồng thứ 2 ký ngày 1/1/2012 (thực chất ký ngày 26/12/2014).

Trong đó, khoản số 1 trong hợp đồng thứ 2 rất khác lạ, có rất nhiều điều khoản khác hoàn toàn so với HĐ 2009 và bất lợi cho Nguyễn Hữu Hà. Điều khoản đó được ghi như sau: “Sau khi kết thúc hạn hợp đồng này, VĐV Nguyễn Hữu Hà tự giải nghệ, không tham gia đội bóng chuyền nào trong nước cũng như nước ngoài dưới mọi hình thức và một số điều khoản khác”. Không những thế, bản hợp đồng này còn ghi rất rõ là thay thế cho bản hợp đồng lao động đã ký năm 2009, có chữ ký đầy đủ cả đôi bên.

Bản thân Nguyễn Hữu Hà cũng chia sẻ, bản hợp đồng này thực chất mới được ký cách đây không lâu. Bởi phía ĐLGL hàng tháng chỉ trả VĐV 70% lương, và nếu không ký bản hợp đồng mới, Hữu Hà sẽ không được rút sổ bảo hiểm, các khoản nợ… Và bản thân đơn vị mới, nơi anh ký hợp đồng làm HLV cũng yêu cầu để ký HĐ người lao động bắt buộc phải có bản thanh lý lao động với đơn vị cũ, sổ bảo hiểm. Bản thân anh mong muốn nếu hai bên không thể giải quyết thì phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam có thể đứng ra làm trọng tài vì không muốn đam mê thể thao của mình bị ngắt quãng.

Về phía tập đoàn ĐLGL, có thể họ đã thắng trước một cá nhân như Hữu Hà. Nhưng họ đã thua hoàn toàn về bài toán thương hiệu trước sự căm phẫn của người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam.

volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top