Bóng chuyền

15:48 23/07/2015
Với chủ trương trẻ hóa lực lượng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, VTV Cup 2015 sẽ là giải đấu cuối cùng có sự góp mặt của hai gương mặt giàu kinh nghiệm Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh.

Bóng chuyền nữ Việt Nam đã thực hiện kế hoạch trẻ hóa lực lượng triệt để trong những năm gần đây, đặc biệt là từ giải VTV Cup 2014. Đến năm 2015, HLV Thái Thanh Tùng tiếp tục đặt niềm tin vào những gương mặt trẻ. Hiện tại đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ giữ lại hai gương mặt giàu kinh nghiệm là Phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa và chủ công Đỗ Thị Minh.
Ngoc Hoa, Do Thi Minh chia tay doi tuyen nu sau VTV Cup 2015 hinh anh
Đây sẽ là kỳ VTV Cup cuối cùng của Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh
Dưới sự dẫn dắt của hai trụ cột này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành được những kết quả tích cực tại giải bóng chuyền vô địch châu Á 2015 và bảo vệ thành công tấm HCB ở SEA Games 28 trước sự cạnh tranh của Philippines và Indonesia. Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh sẽ tiếp tục là những gương mặt được đặt nhiều kỳ vọng tại VTV Cup 2015.

Tuy nhiên đây cũng sẽ là kỳ VTV Cup cuối cùng của hai gương mặt kỳ cựu này. Phát biểu với báo chí mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Trần Đức Phấn cho biết: “Đội tuyển hiện đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng. Liên đoàn đã giao nhiệm vụ cho HLV Thái Thanh Tùng xây dựng lối đánh riêng cho đội tuyển đồng thời tạo điều kiện tối đa cho các tuyển thủ trẻ. Trong đội hình hiện tại có hai VĐV nắm vai trò dẫn dắt là Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Sau giải đấu năm nay, hai VĐV này sẽ nghỉ thi đấu để nhường chỗ cho các VĐV trẻ”.

Với việc đây sẽ là kỳ VTV Cup cuối cùng được góp mặt, Đỗ Thị Minh và Nguyễn Thị Ngọc Hoa chắc chắn sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất để hoàn thành mục tiêu cùng đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch VTV Cup. Đây cũng sẽ là món quà chia tay đầy ý nghĩa của hai tuyển thủ hàng đầu với giải đấu đã có truyền thống 12 năm của làng bóng chuyền Việt Nam.

Với Ngọc Hoa, đây cũng sẽ là kỳ VTV Cup đặc biệt khi chị chính là VĐV duy nhất của bóng chuyền Việt Nam góp mặt ở tất cả các kỳ VTV Cup trong suốt 11 năm qua. Một kỷ lục sẽ rất khó có thể bị phá vỡ trong thời gian ngắn.

Ngoài kỷ lục là VĐV duy nhất góp mặt ở tất cả các kỳ VTV Cup, Ngọc Hoa còn nắm giữ hàng loạt kỷ lục của làng bóng chuyền Việt Nam. Trong đó có thể kể đến thành tích là VĐV tham dự nhiều kỳ SEA Games nhất, là một trong những VĐV đầu tiên xuất ngoại thi đấu với mức lương lên tới hàng nghìn USD… Đó đều là những thành tích đáng mơ ước với bất kỳ VĐV bóng chuyền Việt Nam nào.
Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (2)

Bóng chuyền Nữ VN chưa có ai tài giỏi bằng chị Ngọc Hoa cả. Tôi rất buồn khi nghe chị Hoa phải chia tay đội tuyển bòng chuyền VN. Dù chia tay nhưng chị vẫn còn sống mãi trong trái tim của hàng triệu người hâm mộ bóng chuyền. Chúc chị sống tốt và mãi mãi yêu chị Riêng về các tuyển thủ trẻ thì đây cũng là tiềm năng lớn cho Bùi Thị Ngà người thay thế cho chị Hoa cùng với Trần Thị Thanh Thúy. Chúc các tuyển thủ trẻ sớm gánh vác được sự kỳ vọng mà chị Hoa giao lại nhé!GOODLUCK!!!

Gửi bởi: Nquyên Nquyện Nquyễn | Vào lúc: 13/08/2015

Hôm nay ngoc hoa va đo thi minh vì bênh ma k ra sân nhìu vì thê ma VN ckơj dở tệ thử nhĩ nêu 2 trụ côt nay rơi đi thì chắc VN co nước đội sổ, chứ nghĩ j đến chức vô đich. Thử nhìn đội tuyển VN h còn ai giỏi ngoai trừ linh chi ngoc diêm và thanh thuý cao 190. K pít suy nghĩ

Gửi bởi: Ngoc hoa-linh chi | Vào lúc: 31/07/2015

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top