Bóng chuyền

09:39 04/02/2018
Bóng chuyền nữ Đắk Lắk kết thúc năm 2017 với một mùa giải thành công khi ngay từ lần đầu tiên thăng hạng đã cán đích ở vị trí thứ 5 giải VĐQG. Đội bóng Tây Nguyên với một tinh thần rực lửa đã đánh bại hàng loạt tên tuổi lớn như: Tiến Nông Thanh Hóa, Hải Dương, Truyền hình Vĩnh Long… Thế nhưng, bước vào mùa giải 2018, đội bóng này đang gặp phải vô vàn khó khăn, đặc biệt là ở mặt nhân sự.
 
Điều nhìn thấy trước mắt của đội bóng này là đang thiếu người chèo lái con thuyền khi HLV trưởng Nguyễn Thu Hương chia tay về thủ đô. Hai trụ cột của đội là đối chuyền Nguyễn Thị Kiều Oanh và libero Đặng Thị Thoan sau khi hết hợp đồng cũng nói lời chia tay cập bến Hóa Chất Đức Giang Hà Nội. Phụ công số 1 của đội là Như Quỳnh cũng trở lại Ngân hàng Công thương sau khi hết hợp đồng cho mượn 1 năm. Thời gian này, đội trưởng H’mia Êban cũng phải gặp chấn thương ở lưng nên phong độ giảm sút khá nhiều.
Mua giai VDQG 2018 Bong chuyen Dak Lak di ve dau hinh anh
Bóng chuyền nữ Đắk Lắk bước vào mùa giải 2018 với nhiều biến động.
Được biết mùa giải năm nay, phía Ngân hàng Công thương cũng không thể giúp Đắk Lắk như mùa giải năm ngoái vì hết người. Bởi vậy, cái phao duy nhất của đội bóng Tây Nguyên lúc này còn đủ nhân lực chất lượng chi viện chỉ có thể là nhà đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An. Tuy nhiên, trong buổi làm việc gần nhất giữa Đắk Lắk và VTV Bình Điền Long An vẫn chưa đi đến thống nhất về quân số nhưng với phụ công Nguyễn Thị Trinh thì nguyện vọng của cô vẫn là tiếp tục được khoác áo thi đấu cho VTV Bình Điền Long An.
 
Thực tế cho thấy, bóng chuyền nữ Đắk Lắk còn thiếu nhiều yếu tố khi bước chân lên chơi tại giải VĐQG. Tài chính eo hẹp lại chưa có hệ thống đào tạo trẻ chất lượng, chính vì vậy, quân số đáp ứng tại sân chơi cao nhất của bóng chuyền Việt Nam gần như là không có. Thế nên, sau một mùa giải thành công, nhân lực thời vụ rút hết lập tức đội bóng Tây Nguyên lâm vào tình cảnh khốn đốn khi quay đi, quay lại không còn người.
 
Giới chuyên môn nhận định, dù ở thế rất khó, thế nhưng nếu biết xử lý khéo, bóng chuyền nữ Đắk Lắk vẫn có đủ lực lượng tham dự giải VĐQG năm nay khi VTV Bình Điền Long An vẫn còn dư thừa khá đông quân số chất lượng như: Bích Trâm, Đoàn Thị Khen, Cẩm Linh, Quý Uyên, Khánh Vy… kết hợp với việc thuê mượn một số vị trí ở các đội bóng khác. Trong khi nữ Hậu Giang xin rút không tham gia giải VĐQG, thì cơ hội trụ hạng của Đắk Lắk càng lớn khi họ chỉ cần vượt qua một trong số những đối thủ ngang tầm như: Thanh Hóa hay Hải Dương.
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top