Bóng chuyền

15:56 14/04/2017
Trước vụ việc tuyển thủ bóng chuyền quốc gia Lê Quang Khánh bị phía Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Long An cấm tham gia hoạt động bóng chuyền trên toàn quốc, lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (LĐBCVN) đã đưa ra quan điểm về sự việc đang gây ra những ồn ào thời gian vừa qua.

Ông Lê Trí Trường – Tổng thư ký LĐBCVN cho hay: “Tới thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được công văn từ phía Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Long An về việc cấm tham gia hoạt động bóng chuyền đối với VĐV Lê Quang Khánh. Nhưng vừa qua đã có 1 công ty luật đại diện cho Khánh gửi hồ sơ tới LĐBCVN, trong đó có công văn về vụ việc nói trên và tôi đã xem qua”.
LDBC Viet Nam len tieng vu tuyen thu quoc gia le Quang Khanh bi cam thi dau hinh anh
Khi đơn vị chủ quản không lo được đời sống cho VĐV thì cũng nên có cơ chế mở để họ được tự do ra đi.

Theo ông Trường, do chưa có ý kiến hay văn bản chính thức nào từ phía Sở VHTTDL Long An nên LĐBCVN chỉ có văn bản trả lời công ty luật đại diện cho VĐV Lê Quang Khánh: “Nếu nói về cấm VĐV tham gia các hoạt động bóng chuyền trên toàn quốc thì không ai có thẩm quyền, kể cả LĐBCVN. Liên đoàn chỉ xét ở góc độ các giải do Liên đoàn tổ chức thôi. Bóng chuyền trên toàn quốc có rất nhiều giải khác nhau, đâu chỉ có giải của Liên đoàn”, ông Trường đưa ra quan điểm.

Ông Trường cũng cho biết thêm theo hồ sơ của VĐV Lê Quang Khánh do công ty luật gửi tới thì không liên quan đến vấn đề chuyển nhượng VĐV từ CLB này sang CLB khác; mà Khánh là viên chức nhà nước, muốn xin thôi việc: “Vì vậy, Liên đoàn không giải quyết vấn đề này. Đây là câu chuyện liên quan tới luật dân sự mà cụ thể là luật viên chức. Nhu cầu xin thôi việc là việc của em Khánh với đơn vị chủ quản, đơn vị chủ quản phải có trách nhiệm trả lời, giải quyết. Việc này phải xử lý theo luật”, ông Trường nói thêm.

Chốt lại, dưới góc nhìn của lãnh đạo LĐBCVN, ông Trường nhấn mạnh: “Lê Quang Khánh là người có quốc tịch Việt Nam, không vi phạm pháp luật thì em có quyền thi đấu cho bất cứ CLB nào trên toàn quốc có nhu cầu. Miễn là CLB đó phải làm theo đúng thủ tục chuyển nhượng”.

Lê Quang Khánh là một trong những chủ công chơi nổi bật của bóng chuyền nam Long An giai đoạn gần 10 năm trở lại đây. Khi mà sự phát triển sự nghiệp không khả quan. Lê Quang Khánh đang tìm môi trường mới để ổn định cuộc sống cũng là điều giống các VĐV khác. Mặt khác, phía Sở VHTT & DL tỉnh Long An cũng nên có cái nhìn cởi mở bởi khi không lo được cuộc sống ổn định cho các VĐV thì cũng nên mở ra cơ chế để các tài năng có thể tự do tìm một bến đỗ mới, nhất là khi họ đã ở giai đoạn cuối cùng của sự nghiệp. Từ câu chuyện của Lê Quang Khánh, nó không đơn thuần chỉ là vấn đề tài chính mà sâu xa nó còn đánh vào lòng tin của các thế hệ VĐV tương lai với cơ chế quản lý mà các cấp lãnh đạo đang áp đặt.
Theo volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top