Bóng chuyền

10:31 27/04/2017
Còn nhớ năm 2015, thời điểm bóng chuyền Thông tin Lienvietpostbank vẫn còn giữ được sự thống trị ngoại trừ việc để mất chiếc cúp Hùng Vương vào tay VTV Bình Điền Long An thì cuối năm đó, HLV Phạm Văn Long đã kịp bảo vệ được chức vô địch quốc gia.
Sau khi trả được món nợ của VTV Bình Điền Long An, HLV Phạm Văn Long đã phát biểu rằng: “Nếu 2 cầu thủ Thanh Thúy và Ngọc Diễm và rơi vào tay tôi thì họ sẽ là những chủ công hay nhất nước”.

Câu nói ấy nhiều người trong giới đã cho rằng HLV họ Phạm đang cố tình đang khoe tài, bên cạnh đó là cách nói xấu, chê bai HLV đối thủ nhất là ở thời điểm họ là kẻ bại trận quả thực là một điều đáng suy ngẫm.

HLV Pham Van Long Ha Ngoc Diem vao tay toi se la chu cong hay nhat hinh anh
Hà Ngọc Diễm dưới bàn tay của HLV Phạm Văn Long giờ là chủ công hay nhất nước ?

Với bản tính thẳng thắn, nóng nảy, HLV Nguyễn Văn Hải của VTV BĐLA do không thể kiềm chế đã ngay lập tức đã đáp trả rằng: “Tôi thấy cùng là đồng nghiệp mà phát biểu vậy là thiếu văn hóa. Họ có chủ đích phá hoại đối thủ là không quân tử, nhằm làm cho nội bộ chúng tôi rối loạn. Còn nếu nói về chuyên môn thì đồng nghiệp này đã nói “Bậy”, theo thống kê của các nhà chuyên môn ở Thế Vận hội thì tuổi chin mùi của cầu thủ nữ là từ 24-26 tuổi…Trong khi cô Diễm thì mới 21 tuổi, còn cô Thúy thì mới 17 tuổi…nên nói vậy là không có kiến thức gì cả. Nếu nói chỉ 1 năm là thành ngôi sao thì giao cho anh ta huấn luyện trong 365 ngày cũng có thể thành ngôi sao nhưng qua 366 ngày thì cầu thủ này mổ gối, 6 tháng sau thì mổ luôn 2 chân…Rõ ràng nhiều cầu thủ của anh ta đang bị nhiều chấn thương đó…”

Để tránh câu chuyện khi đó đi quá xa, HLV Nguyễn Văn Hải ngay sau đó đã xin từ chức, chia tay VTV Bình Điền Long An để trở về với công việc đào tạo trẻ. Tuy nhiên, thức đêm mới biết đêm dài, câu nói của ông Hải khi xưa, với nhiều người mỗi khi nhắc lại đến giờ càng ngẫm lại càng đúng. Không kể các cầu thủ gặp phải chấn thương rất nặng trước đó như Kim Huệ, Phạm Yến, Ngọc Diệp… thì kể từ đầu năm 2016, Thông tin đã liên tiếp mất đi rất nhiều con át chủ bài đầu tiên là việc mổ gối của Bùi Ngà, tiếp đó là Âu Hồng Nhung rồi mới đây là Vương Thị Mai… Trong khi đó, dù đã có trong tay con bài tẩy Hà Ngọc Diễm như mơ ước thì không ít lần người ta thấy Diễm bị thay ra và phải ngồi trên băng ghế dự bị vì không thể sử dụng. Dưới bàn tay của HLV Phạm Văn Long rõ ràng Diễm không có gì tiến bộ cả về chuyền một, tấn công hay chắn bóng… trong khi đó nhiều cầu thủ trẻ khác như Đinh Thị Thúy, Dương Thị Hên đã có sự tiến bộ hơn rất nhiều chưa nói sự vượt trội của Trần Thị Thanh Thúy.

Có một điều nên nhớ, trong cuốn biên niên sử của BCVN và rộng hơn là cả ngành thể thao Việt Nam, duy nhất chỉ có ông Phạm Văn Long bị Tổng cục TDTT cách chức HLV trưởng ĐTQG vì có hành vi, lời lẽ phản cảm với học trò.
Sức mạnh Bangkok Glass
Rất mau chóng, đội bóng đến từ Thái Lan - Bangkok Glass - đã chiếm lĩnh được thế trận trong cuộc đối đầu chiều qua với CLB Phúc Kiến (Trung Quốc).
Bóng chuyền Triều Tiên phô diễn sức mạnh
Ngày 25/4, chính quyền Bình Nhưỡng đã tổ chức một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn nhằm kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên, Yonhap đưa...
Trực tiếp Ngân hàng Công thương vs 4.25 Triều Tiên Cúp VTV9 Bình Điền 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa Ngân hàng Công Thương gặp CLB 4.25 Triều Tiên tại Cúp VTV9 Bình Điền 2017.
Trực tiếp Phúc Kiến vs Bangkok Glass Cúp VTV9 Bình Điền 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa Phúc Kiến gặp Bangkok Glass trong khuôn khổ bảng B Cúp bóng chuyền VTV9 Bình Điền 2017.
Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV 9 Bình Điền lần thứ 11 năm 2017: Cục diện căng thẳng
Đội chủ giải VTV Bình Điền Long An bước vào lượt trận thứ hai trong cuộc đua giành vé vào vòng bán kết với cuộc đối đầu với CLB Vân Nam Trung Quốc mang ý nghĩa...
Có đúng, có sai đêm qua Ngọc Hoa vẫn là người sáng nhất
Đội chủ giải VTV Bình Điền Long An bước vào lượt trận thứ hai trong cuộc đua giành vé vào vòng bán kết với cuộc đối đầu với CLB Vân Nam Trung Quốc mang ý nghĩa...
Cúp VTV9 Bình Điền 2017: Long tranh, hổ đấu
Bảng B hôm nay có thể sẽ chọn được đội bóng đầu tiên góp mặt ở vòng bán kết, một khi cuộc chiến tâm điểm giữa CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) và Bangkok Glass khép...
Theo volleyball.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Huấn luyện viên thể thao không phải chỉ dạy học trò phương pháp thi đấu mà cũng phải góp phần giáo dục cho học trò nhất là các học trò trẻ cách ứng xừ chuẩn mực. khiêm tốn có văn hóa với đồng nghiệp, khán giả trên sân đấu cũng như ngoài xã hội ,

Gửi bởi: Hoàng Khanh | Vào lúc: 03/05/2017

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top