Bóng chuyền

13:31 27/05/2016
Mặc dù nằm trong danh sách dự kiến trong vai trò trợ lý cho HLV Thái Thanh Tùng trong đợt tập trung tới đây cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho VTV Cup và Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2016, tuy nhiên HLV Nguyễn Quốc Vũ (Bình Điền Long An) cho biết sẽ rất vinh dự nếu được góp sức cùng ĐTQG nhưng anh xin phép được rút lui vì nhiều lý do.
“Kể từ sau vòng 1 và Cúp Hùng Vương, đội bóng cần tái cấu trúc và cải tiến nhiều thứ, vì vậy tôi và các đồng sự phải bắt tay ngay vào việc xây dựng giáo án và những bài tập chuyên môn cho giai đoạn từ nay đến cuối năm. Chuyền 1 vẫn là điều nhức nhối lâu nay, nên chúng tôi buộc phải làm lại cho tất cả các VĐV, vì đấy là điểm yếu lộ ra quá rõ ràng ở tất cả những giải đấu mà đội tham dự kể từ đầu năm đến nay. Ngoài ra, còn vì lý do cá nhân nữa, nên khi nhận được giấy triệu tập lên ĐTQG làm nhiệm vụ, tôi sẽ giải thích với HLV trưởng cũng như lãnh đạo Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV), để được ở lại làm việc cùng CLB, dù trong thâm tâm, tôi luôn muốn được trao cơ hội lên đội tuyển. Hiện tại, giúp sức cho anh Thái Thanh Tùng ngoài HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thì vẫn còn nhiều gương mặt trẻ đủ khả năng nữa, nếu theo đúng tinh thần trẻ hóa của bóng chuyền Việt Nam lúc này”, ông Vũ bày tỏ.
HLV Nguyen Quoc Vu tu choi lam tro ly cho HLV Thai Thanh Tung hinh anh
HLV Nguyễn Quốc Vũ (phía trên bên phải) xin phép không lên tuyển vì nhiều lý do
Trên thực tế, nếu VFV muốn trẻ hóa đội tuyển từ băng ghế huấn luyện cho đến tuyển thủ thì đây đúng là dịp để thực hiện điều đó. Nhờ nguồn mới Ngân hàng Công thương, cộng thêm 2 nguồn thường xuyên là Bình Điền Long An và Thông tin LVPB, đội tuyển nữ hiện tại được cho là quá thoải mái khi chọn lựa gương mặt hội đủ những yếu tố cần thiết cả về chuyên môn lẫn ý chí vươn lên.

Hiện tại, đội Bình Điền Long An ngoài HLV Nguyễn Quốc Vũ còn có 5 VĐV được triệu tập đợt này, gồm Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Hồng Đào, Nguyễn Thị Kim Liên và Nguyễn Thị Trinh. Song, HLV Nguyễn Quốc Vũ cũng cho biết thêm sẽ đề nghị Liên đoàn BCVN thay thế Nguyễn Thị Trinh bằng 1 gương mặt khác vì phụ công trẻ này tuy có tố chất và tiến bộ trong thời gian gần đây nhưng so với các đàn chị còn khá non kinh nghiệm.
Quan chức bóng chuyền Thái Lan từ nhiệm vì tự ái dân tộc
Bất bình trước kết luận về đội tuyển Thái Lan, ông Shanrit Wongprasert tuyên bố rời bỏ công việc ở Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB).
Cầu thủ bóng chuyền yên tâm cháy với nghề
Lâu nay, “vắt chanh bỏ vỏ” hay “bạc bẽo” vẫn là những cụm từ được nhắc tới và áp dụng đối với nghề thể thao chuyên nghiệp ở Việt Nam.
Kết quả ngày thi đấu đầu tiên Giải Bóng chuyền trẻ Vô địch toàn quốc 2016
Giải Bóng chuyền trẻ Vô địch toàn quốc 2016 diễn ra từ ngày 22.5 đến ngày 4.6.2016.
Tây Ninh đăng cai Cúp VTV Bình Điền 2017
Hôm qua 17-5, trong buổi làm việc đầu tiên với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, Ban tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 11...
Chuyện về chấn thương của Âu Hồng Nhung và Bùi Thị Ngà
Trong làng bóng chuyền Việt Nam nếu nói đến đội bóng kém may mắn và gặp phải nhiều chấn thương nặng nhất không ai khác chính là Thông Tin Liên Việt Postbank.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Mời ông Thái Thanh Tùng trở lại
Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã quyết định mời ông Thái Thanh Tùng trở lại ghế HLV trưởng đội tuyển nữ để chuẩn bị cho 2 giải đấu quan trọng trong năm...
HLV Thái Thanh Tùng trở lại dẫn dắt Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã quyết định mời HLV Thái Thanh Tùng quay trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ.
Chuyện bây giờ mới kể của Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ
Ở tuổi 34, Kim Huệ một lần nữa quay trở lại ĐTQG mang theo đó là vô vàn sự kỳ vọng và tình cảm chân thành nơi trái tim của những người hâm mộ nước nhà.
Philippines đăng cai giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ thế giới 2016
Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới mới đây đã đưa ra thông báo, thủ đô Manila của Philipines sẽ là chủ nhà của Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ thế giới 2016
Ngày 17/5 công bố danh sách tập trung ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam
Theo thông tin từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ngày 17/5 tới đây Liên đoàn sẽ công bố danh sách VĐV tập trung của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.
22 VĐV được triệu tập lên ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam
Theo thông tin riêng, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới sẽ gồm 22 VĐV.
Chờ thời điểm phù hợp
Thường vụ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã nhóm họp trong chiều 12-5. Ít nhất, sau giai đoạn 1 của mùa giải VĐQG và những giải đấu đã tổ chức thì một...
HLV Shuto Koichi quay trở lại đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam
Từ ngày 22/5 tới đây, chuyên gia người Nhật Bản Shuto Koichi chính thức quay trở lại đảm nhiệm công việc HLV trưởng của đội tuyển trẻ.
Tìm thầy và chọn thợ cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào giữa tháng 5, chuẩn bị cho 2 sự kiện khá quan trọng là Cúp vô địch châu Á 2016 và VTV Cup 2016.
Fan bóng chuyền sung sướng khi Kim Huệ và Ngọc Hoa đồng hành cùng ĐTQG
Ngay sau khi danh sách dự kiến ĐTQG được trình lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam các fan bóng chuyền sung sướng đứng ngồi không yên.
Kim Huệ, Ngọc Hoa, Đỗ Minh góp mặt trong ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam
Trong danh sách tập trung dự kiến đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của hoa khôi lừng danh Phạm Thị Kim Huệ bên cạnh những trụ cột là...
9 đội tham dự giải Bóng chuyền Quân đội mở rộng 2016
Từ ngày 22-30/6 tại NTĐ Biên Phòng, Hà Nội sẽ diễn ra giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2016. Theo dự kiến giải đấu sẽ gồm 6 đội nam và 4 đội nữ tranh tài.
Nguyễn Thị Ngọc Hoa lần thứ 4 góp mặt tại Thai League
Phụ công hàng đầu của bóng chuyền Đông Nam Á - Nguyễn Thị Ngọc Hoa sẽ tiếp tục khoác áo Bangkok Glass thi đấu tại Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á...
Xung quanh câu chuyện 1 đội nữ và 2 đội nam xuống hạng
Theo lộ trình được VFV tính toán, mùa giải 2016 có 11 đội nam và 10 đội nữ tham dự. VFV sẽ xây dựng đề án giảm số lượng các đội theo lộ trình đến năm 2019
Theo volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top