Bóng chuyền

14:11 22/05/2017
Ngày 20-5 vừa qua, giải đấu nhằm đánh giá công tác đào tạo và huấn luyện VĐV trẻ bóng chuyền quốc gia năm 2017 đã khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Trị.

Tham dự giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm nay chỉ có 10 đội nam và 9 đội nữ, hầu hết đều là thế hệ kế cận của các CLB đang chơi ở giải VĐQG như Thể Công, Ninh Bình, Biên phòng, Khánh Hòa, VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Thông tin LVPB, Thanh Hóa…
Giai vo dich bong chuyen tre toan quoc 2017 Bai kiem tra quan trong hinh anh
Trận đấu căng thẳng giữa Ngân hàng Công thương và Thanh Hóa.
Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, nội dung nam sẽ khó xác định đội bóng nào mạnh nhất, bởi vì trình độ và khả năng của các đội bóng khá đồng đều. Nhưng dù sao, Sanest Khánh Hòa vẫn được chọn là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch bên cạnh các đội bóng có truyền thống đào tạo trẻ như Hà Nội . Trong khi đó, ở nội dung của nữ được đánh giá là khá căng thẳng khi 3 CLB giàu truyền thống đào tạo như VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Thông tin LVPB sẽ phải cạnh tranh quyết liệt cùng TN Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Có điều, năm nay cả Ngân hàng Công thương lẫn Thông Tin LVPB đều không có được lực lượng tốt nhất, khi các VĐV chủ lực hầu hết đã được đôn lên tuyến trên phục vụ cho đội lớn. Ngay cả VTV Bình Điền Long An cũng gặp phải khó khăn lớn khi cây chuyền 2 Quý Uyên chưa bình phục chấn thương, chủ công Kim Thanh phải bung sức tại giải U23 châu Á trước đó.

Sân chơi này giống như bài kiểm tra quan trọng đối với các tay đập trẻ. Thành thử, màn trình diễn của họ rất được kỳ vọng, nhất là khi nhiều CLB đang chơi ở giải VĐQG đang cần thêm nhân sự để chạy đua thành tích, nên qua giải đấu này để chọn thêm VĐV bổ sung cho đội lớn. Thậm chí những nhân tố nổi trội từ giải Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc chỉ mai đây thôi các em sẽ đóng vai trò là nòng cốt chính của đội tuyển bóng chuyền trẻ Quốc gia.

Tại giải, 10 đội nam và 9 đội nữ được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra 4 đội sau đó tiến hành đấu chéo tại bán kết. Ngay trong trận khai mạc của giải đấu năm nay, phải rất vất vả Ngân hàng Công thương với vượt qua Tiến Nông Thanh Hóa với tỉ số 3-2. Giải sẽ kết thúc vào ngày 2-6.
Theo volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top