Bóng chuyền

21:27 06/06/2020
Từ  ngày ngày 13 đến 17/6 Vòng 1 giải VĐQG PV Gas 2020 sẽ được khởi tranh tại Hà Tĩnh và Bắc Ninh. Như vậy, NHM sắp được chứng kiến những trận đấu hấp dẫn sau nhiều tháng "khát giải đấu".

Tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam giới thiệu về Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020.
 
Cũng theo ông Lê Trí Trường, năm nay, giải sẽ có nhiều đổi mới nhằm tăng sức cạnh tranh giữa các đội, tạo ra nhiều cơ hội cọ xát và đẩy mạnh chất lượng chuyên môn. Theo đó, giải sẽ rút từ 12 đội tham dự xuống còn 10 đội. Thể thức thi đấu cũng có sự điều chỉnh khi giữa các bảng sẽ có sự đấu chéo, tránh tình trạng có những đội cả năm không được thi đấu với nhau.


Được biết, Giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 có sự tham gia của nhiều đội bóng mạnh như Thông tin LienViet PostBank, Thể Công, Truyền hình Vĩnh Long, VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Sanest Khánh Hòa… Với sự tham gia của các đội bóng có chất lượng, giải hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khán giả tới sân. Các trận thi đấu đỉnh cao sẽ không phụ lòng mong mỏi của khán giả cả nước.
 

Liên quan đến tình hình tập luyện của các đội tuyển trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, đại diện bóng chuyền Bắc Ninh, Thể Công cho hay dù gặp nhiều khó khăn trong công tác huấn luyện mùa dịch nhưng các đội đều cố gắng tập luyện, đảm bảo chuyên môn tham dự giải. Bên cạnh đó, ngay sau khi dừng thực hiện giãn cách xã hội, các đội đã lập tức tập trung, tập luyện nghiêm túc các bài tập chuyên môn.
 

Để nâng cao vai trò xã hội hóa đối với sự nghiệp phát triển TDTT Việt Nam nói chung và môn bóng chuyền nói riêng, năm 2020, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) sẽ tiếp tục đồng hành với Giải bóng chuyền VĐQG PV GAS.

Về địa điểm thi đấu cũng có sự thay đổi so với dự kiến ban đầu khi đơn vị Hà Tĩnh sẽ thay Vĩnh Phúc đăng cai bảng B của vòng 1 giải VĐQG. Các đội bóng thi đấu tại bảng A, Bắc Ninh sẽ vẫn giữ nguyên không có sự thay đổi.

Đây là biện pháp tình thế sau trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành trên cả nước. Đơn vị đăng cai Hà Tĩnh cũng đã chuẩn bi tốt về cơ sở vật chất và chỗ ăn nghỉ cũng như thi đấu cho 10 đội bóng (cả nam và nữ) thi đấu vòng 1 từ ngày 13-17/6.

Thời gian thi đấu sẽ bắt đầu từ ngày 13/6 tới đây tại hai địa điểm, lễ khai mạc giải sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 13/6. Các trận đấu của bảng nam và nữ tại hai đầu cầu Bắc Ninh và Hà Tĩnh sẽ bắt đầu vào 14h cho tới 20h00 hàng ngày.

Mỗi ngày sẽ có 4 trận đấu với 2 cặp của bảng nam và 2 cặp của bảng nữ, 1 đội sẽ được nghỉ xen kẽ để thi đấu trong ngày tiếp theo.

4 đội bóng ra quân đầu tiên sẽ là của bảng nữ với cặp đấu Thông tin Liên Việt PostBank vs Đăk Lăk (thi đấu tại Bắc Ninh) và Thanh Hóa vs Hóa chất Đức Giang HN (thi đấu tại Hà Tĩnh).

Dự kiến vòng 1 sẽ kết thúc vào tối muộn ngày 17/6 tại hai đầu cầu. Các đội bóng sẽ trở lại tập luyện để tiếp tục chuẩn bị cho những giải đấu khác và vòng 2 giải VĐQG sẽ diễn ra vào cuối năm 2020.

Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top