Bóng chuyền

12:05 14/11/2016
Người trong giới bóng chuyền đang chờ đợi cuộc hội thảo được cho là có quy mô và mang hơi hướng chuyên nghiệp nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây sẽ diễn ra và nhận được nhiều ý kiến đóng góp có tâm, có tầm, tốt cho đường hướng phát triển ở tương lai.

Ở đó, những vấn đề nóng bỏng như chuyển nhượng VĐV, nâng cao chất lượng cho HLV, trọng tài, siết lại số lượng CLB dự giải VĐQG, chế tài đối với những HLV và VĐV chống lệnh tập trung ĐTQG… sẽ được đưa ra bàn thảo, trước khi tìm được những giải pháp khắc phục.

Dung hop cho vui hinh anh
Bóng chuyền Việt Nam đang chờ một cú hích thực sự

Chỉ mong, đấy không phải là cuộc hội thảo… cho vui giống như nhiều lần gặp mặt, góp ý rồi để tất cả trôi vào quên lãng như nhiệm kỳ trước của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) từng thực hiện. Nếu thế, sẽ mất thời gian và trí lực của người được mời, là các nhà chuyên môn, HLV, trọng tài cả nước… Những người quan tâm đến bước tiến của bóng chuyền nước nhà luôn mong mỏi VFV thể hiện được vai trò của tổ chức quản lý, định hướng và điều hành bóng chuyền tiến lên chuyên nghiệp, thay vì thập thững như hiện nay. Nếu thế, phải mời được những nhà chuyên môn có tâm huyết, có trình độ chuyên môn thực sự đến để chia sẻ những ý tưởng mới, có ích cho sự nghiệp bóng chuyền.

Nhiệm kỳ trước, nhiều người đã chán nản với cách làm khiên cưỡng của giới quản lý VFV. Nhiều lời phàn nàn, chỉ trích xuất hiện nhưng không thể thay đổi được tư duy quản lý cứng nhắc của một số cá nhân giành quyền kiểm soát VFV

Nhiệm kỳ này, thực ra đến hiện tại vẫn chưa ai hình dung được bóng chuyền đã thực sự thay đổi, cải cách nhờ vào làn gió mới ở “thượng tầng quản lý”. Hầu hết các địa phương, ngành hoặc doanh nghiệp đang trực tiếp đầu tư cho bóng chuyền vẫn đang chờ dấu ấn từ ông Chủ tịch Lê Văn Thành người lâu nay vẫn bị mang tiếng là ngoại đạo không biết gì về chuyên môn, từ ông Tổng thư ký Lê Trí Trường trong nỗ lực tái thiết bộ máy quản lý và điều hành bóng chuyền, thay vì luôn chịu “lép vế” và kìm kẹp bởi một số vị quan chức nào đó.

Xin đừng họp chỉ để cho vui!
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top