Bóng chuyền

22:03 19/01/2015

2015-01-19 220015

Tuy nhiên luật sư Phạm Huỳnh khách mời của VTV3 mới đây khẳng định đây là hợp đồng kìm hãm, trái với quy định của pháp luật và đạo đức xã hội, theo điều 17 của Bộ luật lao động: “Các nguyên tắc và giao kết hợp đồng lao động phải trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác và trung thực. Tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội.” Ở Việt Nam các chủ lao động sản xuất các bản hợp đồng như kể trên là phiến diện một chiều, không thực hiện đúng theo điều 17 của Bộ luật lao động, cũng không thực hiện đúng theo thông tư 21 năm 2003 của Bộ thương binh và xã hội hướng dẫn người chủ sở hữu lao động và lao động ký hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật.

Về phía Đức Long Gia Lai vẫn nhất quyết sẽ y án với chủ công Nguyễn Hữu Hà khi khẳng định cứ theo những gì đã qui định, cam kết mà làm. Vậy phải chăng phép vua nhưng thua lệ làng ?

Từ sự việc trên thấy rằng, dù bản hợp đồng phía Đức Long Gia Lai có luật sư đứng ra soạn thảo nhưng vẫn cố tình làm trái các quy định của nhà nước. Dù ĐLGL có là gì đi chăng nữa nhưng đã là công dân Việt Nam, đã là doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam từ vấn đề trả lương, đóng bảo hiểm, đến ký kết hợp đồng lao động… Về phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã đến lúc phải đứng ra làm trọng tài để một mặt giúp cá nhân Hữu Hà yên tâm thi đấu cống hiến cho đội tuyển Việt Nam, xa hơn là giúp sự ổn định tâm lý cho cả nền bóng chuyền Việt Nam vốn lâu nay đã có nhiều bất ổn.

volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top