Bóng chuyền

16:49 25/06/2015
Mật độ thi đấu dày đặc của các CLB khiến đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đối mặt nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho VTV Cup 2015.
Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup sẽ diễn ra từ ngày 25/7 đến 01/8 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu, với sự tham gia của 6 -8 CLB chuyên nghiệp trong nước và quốc tế. Đến thời điểm này đã có hai đại diện đầu tiên của Trung Quốc là CLB Liaoning và CLB Trường Đại học Nam Kinh xác nhận tham gia giải đấu.
Doi tuyen bong chuyen nu Viet Nam co lich thi dau day dac
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có lịch thi đấu dày đặc
Trong khi đó hôm 21/6, HLV Thái Thanh Tùng đã công bố danh sách triệu tập đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu này. Danh sách tập trung chuẩn bị cho VTV Cup 2015 được công bố không có nhiều thay đổi so với đội hình tham dự hai sân chơi gần đây nhất là Giải bóng chuyền nữ VĐCÁ 2015 và SEA Games 28. Chủ công Âu Hồng Nhung với việc chưa kịp bình phục chấn thương tiếp tục lỡ hẹn với giải đấu. HLV Thái Thanh Tùng cũng quyết định triệu tập thêm libero Kim Liên nhằm tăng khả năng bước 1, phòng thủ cho đội tuyển.

Một khó khăn khác đội tuyển nữ Việt Nam phải đối mặt là không có lực lượng mạnh nhất trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu. Sau khi kết thúc SEA Games 28, chủ công Hà Ngọc Diễm sẽ phải tiếp tục "gồng mình" trong đội hình của CLB Vĩnh Long tham dự giải bóng chuyền A1 toàn quốc (kết thúc vào ngày 16/7). Tương tự chủ công Trần Thị Thanh Thúy sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games ngay lập tức cùng các đồng đội chinh chiến tại giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2015 hiện đang diễn ra ở Quảng Nam. Rất may cho HLV Thái Thanh Tùng khi Thanh Thúy sẽ sớm trở lại tập trung cùng các đồng đội khi đội VTV Bình Điền Long An của cô đã để thua trước Thông Tin Liên Việt Postbank ở trận bán kết thứ nhất nội dung của nữ ngày 24/6.
Với việc các VĐV liên tục phải cày ải ở những giải đấu trong nước và quốc tế trong thời gian ngắn, vấn đề thể lực đang là bài toán khó với HLV Thái Thanh Tùng trong quá trình chuẩn bị cho VTV Cúp 2015. Thực tế tại SEA Games 28 vừa qua nhiều VĐV đã có dấu hiệu "quá tải", trong đó có cả phụ công đội trưởng Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh những điểm tựa quan trọng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.
Danh sach trieu tap doi tuyen nu Viet Nam chuan bi cho VTV Cup 2015
Danh sách triệu tập đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho VTV Cup 2015

Thethaovietnam.vn sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2015:

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top