Bóng chuyền

11:49 29/09/2015
Theo bảng xếp hạng tháng 9 vừa được Liên đoàn bóng chuyền thế giới công bố, với 20 điểm đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đứng hạng 35 thế giới.

Mùa giải thi đấu quốc tế của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chính thức khép lại sau VTV Cup 2015 tổ chức tại Bạc Liêu. Giải đấu, thầy trò HLV Thái Thanh Tùng đã không hoàn thành mục tiêu khi đứng vị trí thứ 4 chung cuộc.
Doi tuyen bong chuyen nu Viet Nam dung hang 35 the gioi hinh anh
Mùa giải của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã kết thúc từ lâu
Trong thời gian qua, hai tháng qua đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không tham dự bất kỳ giải đấu nào. Tuy nhiên, theo bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia tháng 9/2015 vừa được Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) công bố thứ hạng của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn không có bất kỳ sự thay đổi nào với vị trí 35 thế giới.


Ở khu vực châu Á, Trung Quốc là đội bóng có vị trí cao nhất (đứng thứ 3) với 298 điểm, tiếp đó là Nhật Bản thứ 5 (tụt 1 bậc) với 241 điểm. “Chị cả” của Đông Nam Á là Thái Lan bị tụt 1 bậc từ vị trí thứ 12 xuống 13 với 91 điểm. Kazakhstan ở vị trí thứ 21 với 51 điểm, trong khi đó Đài Loan TQ chỉ xếp ở vị trí 40 với 16 điểm.

Ở nhóm dẫn đầu thế giới, ba vị trí đầu tiên không có sự thay đổi. Các cô gái Mỹ vẫn là người dẫn đầu với 350 điểm, Brazil xếp ở vị trí thứ 2 với 302 điểm, tiếp đó là các cô gái Trung Quốc. Các cô gái Nga có cuộc bứt phá mạnh mẽ khi tăng liền 3 bậc để xếp ở vị trí thứ 4 với 253 điểm.

Bảng xếp hạng của nam không có nhiều thay đổi. Đội tuyển nam Việt Nam tiếp tục giữ nguyên ở vị trí thứ 87. Các đội bóng dẫn đầu tiếp tục là Brazil, đứng thứ 2 là đội tuyển Nga, Mỹ có cuộc vươn lên mạnh mẽ khi tăng liền 3 bậc để xếp đồng hạng ở vị trí thứ 3 với Ba Lan.

Bảng xếp hạng của FIVB được tính dựa theo điểm số mà các đội bóng tham dự các giải đấu như: World Cup, World Grand Prix, World Championship, Olympic Games, và giải vô địch tại các châu lục.
Doi tuyen bong chuyen nu Viet Nam dung hang 35 the gioi hinh anh 2
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang cùng đứng hạng 35 thế giới

Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top