Bóng chuyền

19:43 11/06/2015
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có khởi đầu ấn tượng tại SEA Games 28 khi giành thắng lợi 3-0 trước Indonesia ở trận đấu mở màn. Với chiến thắng này, đội tuyển bóng chuyền nam đã đòi được món nợ cho thất bại ở trận mở màn tại SEA Games 27 tại Myanmar cách đây gần 2 năm.
Doi tuyen bong chuyen nam Viet Nam co chien thang dau tien tai SEA Games 28
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại SEA Games 28
Trước một Indonesia được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch tại SEA Games 28, HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã sử dụng đội hình mạnh nhất trong tay gồm Giang Văn Đức, Nguyễn Hữu Hà, Nguyễn Vũ Hoàng, Từ Thanh Thuận, Nguyễn Văn Dữ, Nguyễn Hoàng Thương và Libero Nguyễn Xuân Thành.
Dưới sự dẫn dắt của chủ đội trưởng Nguyễn Hữu Hà, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin trước một Indonesia được đánh giá cao hơn rất nghiều. Trong nửa đầu set thi đấu thứ nhất, đội tuyển nam Việt Nam và Indonesia liên tục có những tình huống rượt đuổi về tỷ số. Tuy nhiên, với tâm lý thoải mái cùng sự tỏa sáng của "thùng thuốc pháo" Từ Thanh Thuận, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã giành thắng lợi ở set đấu với tỷ số 25-23.
Thắng lợi ở set 1 giúp đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bước vào set hai với sự tự tin hơn. Dù các tay đập của Indonesia đã thi đấu rất nỗ lực với hy vọng giành thắng lợi ở set đấu để cân bằng tỷ số 1-1. Tuy nhiên, sự tỏa sáng của Nguyễn Hữu Hà, Nguyễn Hoàng Thương và Từ Thanh Thuận đã giúp đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tiếp tục giành thắng lợi ở set 2 cũng với tỷ số 25-23.
Giành thắng lợi ở hai set đấu liên tiếp giúp Nguyễn Hữu Hà và các đồng đội nhập cuộc đầy tự tin trong set 3. Trong khi đó, các tay đập của Indonesia không giữ được bình tĩnh và đã mắc nhiều lỗi ở set đấu này. Từ Thanh Thuận cùng các đồng đội đã tận dụng rất tốt điều đó để giành thắng lợi với tỷ số cách biệt 25-15 để ấn định thắng lợi 3-0.
Đây là chiến thắng đầu tiên của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 28 và với chiến thắng này, Nguyễn Hoàng Thương cùng các đồng đội đã đòi được món nợ cho thất bại với tỷ số 2-3 trước Indonesia ở trận đấu mở màn vòng bảng ở SEA Games 27 tại Myanmar cách đây gần 2 năm.
Chiến thắng trước Indonesia ngày hôm nay giúp đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam có thêm tự tin để bước vào trận đấu vòng bảng thứ hai với Campuchia vào chiều ngày 12/6 tới.

Clip Việt Nam 3-0 Indonesia:


Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Thethaovietnam.vn cập nhật chi tiết những thông tin của đội tuyển bóng chuyền nam và nữ tại SEA Games 28:

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chiếm vị trí số 1 bảng B

Ở trận mở màn SEA Games 28, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Malaysia và Trần Thị Thanh Thúy là người ghi điểm nhiều nhất trong trận đấu.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top