Bóng chuyền

15:01 19/12/2017
Với việc Sanest Khánh Hòa giành được chiếc cúp vô địch tại giải bóng chuyền VĐQG 2017, chủ công Từ Thanh Thuận chính thức sưu tập đủ cho mình trọn bộ danh hiệu của bóng chuyền Việt Nam với: cúp VĐQG, cúp PV Đạm Cà Mau, cúp Hùng Vương, Đại hội TDTT toàn quốc… Trong đó tại giải đấu này, Từ Thanh Thuận xứng đáng nhận được danh hiệu VĐV toàn diện nhất đúng như sự kỳ vọng của giới chuyên môn và những người hâm mộ.
 
Với chiều cao 1m93, Từ Thanh Thuận đang là một trong những chủ công hay nhất của bóng chuyền Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ hiếm hoi sở hữu những cú phát bóng đầy uy lực và tấn công trên lưới lẫn sau vạch 3m được đánh giá rất tốt.
Dau an Tu Thanh Thuan hinh anh
Từ Thanh Thuận xứng đáng với danh hiệu VĐV toàn diện nhất giải bóng chuyền VĐQG 2017.
Sau khi khẳng định được tài năng, Thanh Thuận "phải kêu cứu" vì đơn vị chủ quản là Vĩnh Long không cho ra đi, dù hết hạn hợp đồng vào đầu năm 2016. Sau một thời gian đấu tranh, Thanh Thuận đầu quân cho Sanest Khánh Hòa bằng bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, với mức lương 30 triệu đồng/tháng.
 
Với sự gia nhập của chủ công có tài năng đang chín, với những cú đập và phát bóng như trái phá, nhà đương kim Á quân quốc gia Sanest Khánh Hòa hứa hẹn là ứng viên hàng đầu cho ngôi cao nhất tại các giải đấu của bóng chuyền Việt Nam. Thế nhưng, phải mất tới 2 năm Từ Thanh Thuận mới hoàn thành được tâm nguyện khi cùng Sanest Khánh Hòa bước lên ngôi vô địch.
 
Nhắc về hành trình đầy khó khăn của mình, Thuận bảo: “Hiện tại gia đình là chỗ dựa, cũng giúp tôi có ý thức hơn về trách nhiệm. Thầy Thái Quang Lai có ảnh hưởng rất lớn với tôi về chuyên môn. Một người anh của tôi giúp tôi hiểu thế nào là cuộc sống. Nhưng hơn hết tôi luôn ý thức được rằng dù có không vui, dù có áp lực nhưng trách nhiệm của VĐV ra sân là phải cháy hết mình.”
 
Lối chơi của Sanest Khánh Hòa vẫn thiếu điểm nhấn, trong đó thành tích của đội bóng này vẫn gắn liền với phong độ 2 tên tuổi là Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều.
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top