Bóng chuyền

07:00 08/10/2015
Ban tổ chức giải Bóng chuyền nữ Quốc tế tranh Cúp VTV Bình Điền 2016 đã công bố những vị khách mời quốc tế đầu tiên tham dự giải đấu.
Trong những năm gần đây, giải Bóng chuyền nữ Quốc tế tranh Cúp VTV Bình Điền luôn nhận được sự quan tâm lớn của fan hâm mộ bóng chuyền cả nước cũng như giới chuyên môn. Sau 9 lần tổ chức, giải Bóng chuyền nữ Quốc tế tranh Cúp VTV Bình Điền đã gây được tiếng vang lớn với các đội bóng quốc tế và nhận được sự ủng hộ của các CLB bóng chuyền nữ mạnh trong khu vực.
Dai Loan, CLB 4.25 tham du Giai Bong chuyen Cup VTV Binh Dien 2016 hinh anh
Jong Jin Sim là tay đập được fan hâm mộ bóng chuyền Việt Nam yêu thích
Đã thành thông lệ, Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế tranh Cúp VTV Bình Điền được coi là giải đấu mở màn cho một mùa giải của bóng chuyền Việt Nam. Được sự thống nhất giữa lãnh đạo hai đơn vị là Trung tâm THVN tại TP.HCM và Công ty CP phân bón Bình Điền giải đấu lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại NTĐ Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình. Thời gian tổ chức giải dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2016.

Trong tháng 8 vừa qua, Lãnh đạo Công ty Phân bón Bình Điền và đại diện của VTV9 ra tận Hà Nam làm việc với các đội bóng mạnh tại Giải Bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2015. Sau khi nghe thông tin và giới thiệu về giải đấu, 2 đội bóng nước ngoài đầu tiên là Đài Loan, 4.25 Triều Tiên xác nhận chắc chắn sẽ tham dự. Đại diện của Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan hứa sẽ cử đội tuyển trẻ tham dự giải đấu lần thứ 10. Trong khi đó Hisamitsu Seiyaku Springs của Nhật Bản và Zhetyssu của Kazakhstan không thể tham dự giải đấu, nhưng họ sẽ giới thiệu các đại diện khác của đất nước mình tham dự giải đấu này. Riêng về phía Chiết Giang, Trung Quốc, đội bóng này sẽ có câu trả lời sau, bởi phía CLB cần phải trình xin ý kiến từ phía liên đoàn.

Với các fan hâm mộ bóng chuyền Việt Nam, CLB 4.25 Triều Tiên không phải là cái tên quá xa lạ bởi họ đã liên tục tham dự những giải đấu quốc tế gần đây do Việt Nam tổ chức. Tại giải Bóng chuyền nữ Quốc tế tranh Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 tổ chức hồi tháng 3/2015 ở Quảng Trị, chính CLB 4.25 đã vượt qua mọi đối thủ để giành chức vô địch. Gương mặt điển hình trong đội hình CLB 4.25 là chủ công Jong Jin Sim, người được giới chuyên môn trong nước đánh giá tập trung 50% sức mạnh của đội bóng này.

Dù còn gần 6 tháng nữa Cúp VTV Bình Điền lần thứ 10 mới chính thức khởi tranh. Thế nhưng đây được dự báo sẽ là một giải đấu vô cùng hấp dẫn bởi ngoài việc góp mặt của những CLB hàng đầu Việt Nam như: VTV Bình Điền Long An, Thông Tin Liên Việt Posbank, Ngân hàng Công thương… thì các đội bóng khách mời của giải đấu này chắc chắn sẽ rất mạnh và có chất lượng.
Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top