Bóng chuyền

09:54 18/03/2016
Phụ công hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam vừa lập kỳ tích mới khi mùa thứ hai liên tiếp bước lên ngôi cao nhất tại Thai League cùng Bangkok Glass.
 
Tại Thai League mùa 2015-2016, ngoại binh 29 tuổi tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp và sự khác biệt của một ngôi sao quốc tế. Cô đấu đủ 14 trận, luôn vào vai thủ lĩnh xuất sắc cả về chuyên môn lẫn tinh thần của đội, bản thân Ngọc Hoa cũng luôn là một trong những VĐV ghi nhiều điểm nhất trong mỗi trận đấu.

Không chỉ nổi trội tại Thai League mà trong nhiều năm trở lại đây, Ngọc Hoa đạt tới trình độ ở cấp châu lục, phong độ đỉnh cao của Ngọc Hoa cùng sự ổn định khó tin trên mọi giải đấu mà cô cùng đội tuyển Việt Nam tham dự. Thậm chí cô còn lọt top 3 (thứ 2 chỉ xếp sau Onuma) VĐV ghi nhiều điểm nhất tại Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2012. Năm 2015, trong đội hình nhiều ngôi sao của Bangkok Glass, Ngọc Hoa đã xuất sắc bước lên đỉnh châu Á cùng danh hiệu phụ công xuất sắc nhất giải đấu.

Chỉ sau ba mùa sang Thái Lan đấu thuê theo dạng “tranh thủ”, Ngọc Hoa gặt hái được những thành quả đáng mơ ước với mọi cầu thủ Đông Nam Á là hai danh hiệu vô địch Thai League, một chức vô địch CLB châu Á cùng Bangkok Glass, một Siêu Cup Thai League cùng Ayutthaya A.T.C.C. Việc đội bóng thủ đô Thái Lan đề nghị cấp học bổng toàn phần cho Hoa theo học thạc sĩ tại Thái Lan là sự tưởng thưởng xứng đáng và là một cách để Bangkok Glass giữ chân cô thêm một vài mùa giải nữa.

Cũng như ở 9 mùa giải Cúp VTV Bình Điền trước đó, Ngọc Hoa chắc chắn vẫn sẽ tâm điểm của sự chú ý ở giải đấu lần thứ 10 này. Một cầu thủ đẳng cấp châu lục với kỹ thuật toàn diện như Ngọc Hoa chắc chắn không chỉ là chỗ dựa về chuyên môn mà còn là chỗ dựa về tình thần để các đàn em như Thanh Thúy, Ngọc Diễm, Kim Liên… dựa vào mỗi khi cần. Còn với cá nhân Ngọc Hoa: “Tôi đến đây với sự tự tin và lòng quyết tâm. Tôi muốn mang lại thật nhiều thành công cho đội bóng quê hương của mình.”

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top