Bóng chuyền

14:37 24/01/2015

2015-01-24 143319

Tuy nhiên trong hơn 10 năm trở lại đây, ở các kỳ SEA Games và những giải đấu chính thức khác, tuyển nữ Việt Nam luôn phải đón nhận thất bại trong những lần đối đầu với Thái Lan. Tuy nhiên, không phải lần thất bại nào cũng giống nhau khi không ít lần chúng ta cũng có sự thể hiện tương đối tốt trước người Thái.

Năm 2009, SEA Games 25 diễn ra tại Lào, dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Thanh Tùng, Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Quốc Vũ. Đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt của một loạt tay đập như Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Phạm Thị Kim Huệ, Bùi Thị Huệ, Đinh Thị Diệu Châu, Đặng Thị Hồng và libero Tạ Diệu Linh.

Năm 2011, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt (người được giới chuyên môn đánh giá rất cao) cùng trợ lý Hà Thu Dậu làm nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển nữ. Trong trận chung kết vắng mặt Phạm Kim Huệ do cô dính chấn thương ở trận đấu vòng loại, Đinh Thị Trà Giang được đánh thay vị trí phụ công, cùng với Ngọc Hoa. Chuyền hai Hà Thị Hoa, chủ công Trần Thị Cẩm Tú, đánh cặp với Đỗ Thị Minh, cùng Phạm Thị Yến đảm nhiệm vị trí đối chuyền và chơi ở vị trí libero là Tạ Diệu Linh.

Năm 2013, dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Văn Long, trợ lý Lê Văn Dũng và Phạm Ngọc Anh. Đội tuyển nữ Việt Nam đã có một trận chung kết đáng buồn nhất trong các kỳ SEA Games. Ngoài việc để thua tan nát trong cả 3 sét đấu thì hàng loạt tay đập chủ lực như Kim Huệ, Hà Thị Hoa đã phải ngồi trên băng ghế dự bị. Các vị trí của ĐTVN trong trận chung kết gồm có chuyền hai: Đào Thị Huyền, phụ công: Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Bùi Thị Ngà, chủ công: Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Xuân, đối chuyền: Âu Hồng Nhung và Libero: Nguyễn Thị Kim Liên.

volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top