Bóng chuyền

11:50 20/01/2018
Bắt đầu từ mùa giải bóng chuyền VĐQG 2018, ông Triệu Tử Thiên không còn làm HLV trưởng đội nam Khánh Hòa. Thay vào đó là HLV Thái Quang Lai, người có công đào tạo nên nhiều VĐV trẻ triển vọng cho bóng chuyền phố Biển hiện nay.
 
Được biết, sau một số cuộc làm việc, ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định tìm người mới thay thế ông Triệu Tử Thiên đảm nhiệm vai trò HLV trưởng. Người đã chính thức ngồi vào vị trí thuyền trưởng đội bóng chuyền nam Khánh Hòa là HLV Thái Quang Lai. Người trước đó có công lrong vai trò đào tạo trẻ của CLB này, hiện đang là HLV trưởng phụ trách tuyến trẻ.
 
“Theo sự phân công của lãnh đạo cũng như nhu cầu công việc, đội bóng chúng tôi có những đổi mới”, ông Triệu Tử Thiên chia sẻ. Không làm HLV trưởng đội nam S.Khánh Hòa, ông Triệu Tử Thiên sẽ xuống làm công tác đào tạo trẻ ở đội trẻ của bóng chuyền nam Khánh Hòa. Ngoài ra, ông Thiên vẫn còn công việc tại Trung tâm đào tạo TDTT Khánh Hòa như trước.
CLB bong chuyen nam Sanest Khanh Hoa thay tuong hinh anh
HLV Thái Quang Lai (chính giữa) giúp Sanest Khánh Hòa lên ngôi vô địch giải bóng chuyền các CLB trẻ 2017.
Năm 2013, ông Triệu Tử Thiên chính thức đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội nam Khánh Hòa sau khi HLV trưởng đội bóng lúc đó là ông Huỳnh Thúc Phong thôi công việc để trở lại TPHCM làm công tác giảng dậy tại Đại học TDTT TPHCM. Từ đó tới nay, đội bóng chuyền nam Khánh Hòa có được nhiều thành tích đáng khích lệ và luôn ở trong nhóm đội mạnh nhất quốc nội.
 
Trong khi đó, HLV Thái Quang Lai bằng mối thân tình thày trò trước đó, đã có công lớn khi giúp đội nam Sanest Khánh Hòa chiêu mộ được chủ công Từ Thanh Thuận của Vĩnh Long. Tay đập này cùng đàn anh Ngô Văn Kiều tạo nên cặp VĐV đập bóng ghi điểm hiệu quả. Trong các mùa giải VĐQG năm 2015, 2016, 2017 đội S.Khánh Hòa đều lọt vào chung kết. Họ thua ở năm 2015, 2016. Trong chung kết giải VĐQG 2017 vừa qua, Khánh Hòa thắng Thể Công đoạt chức vô địch. Đây là ngôi vô địch thứ 2 trong lịch sử đội bóng (trước đó là chức vô địch năm 2008 dưới thời HLV Huỳnh Thúc Phong).
 
“Với chúng tôi, khi đội bóng tham dự các giải thì tất cả cuộc đấu đều quan trọng. Trên hết là kết quả của tập thể”, ông Triệu Tử Thiên giãi bầy. Năm 2018, ngoài giải VĐQG, bóng chuyền nam Khánh Hòa còn nhiệm vụ quan trọng là thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc. Thành tích tốt nhất mà ông Thiên có được cùng đội nam Khánh Hòa khi thi đấu một kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc là HCĐ (năm 2010 tại Đà Nẵng).
 
Trong BHL đội nam Khánh Hòa hiện tại, ông Thái Quang Lai là HLV trưởng, chủ công Ngô Văn Kiều ngoài vai trò VĐV còn là HLV phó ở tuyến 1. Tại giải VĐQG 2017, ông Thái Quang Lai từng được đội nam Hà Tĩnh mời về giúp việc ở giai đoạn gấp rút khi phải thi đấu vòng trụ hạng. HLV Thái Quang Lai được giới chuyên môn bóng chuyền đánh giá cao về cả chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp.
 
Ông Triệu Tử Thiên không phải là VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp nhưng được đào tạo tại Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh. Trước khi lên làm HLV trưởng CLB Sanest Khánh Hòa cũng đã có một thời gian đồng hành cùng đội bóng này với vai trò trợ lý. Trong 5 năm cầm quân cũng giúp đội bóng phố Biển có được một số thành tích, tuy nhiên lối chơi của đội bóng này khá đơn giản, rời rạc và dễ bị bắt bài khi đối đầu với những đối thủ có lối đánh thiên về chiến thuật. Cuộc chia tay của HLV Triệu Tử Thiên với Sanest Khánh Hòa nguyên nhân chính là do sức khỏe không đảm bảo khi có tiền sử về bệnh gan, bên cạnh đó ban lãnh đạo của đội bóng này cũng muốn thay đổi lại lối chơi để hướng tới những giải đấu quan trọng trong năm 2018.
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top