Bóng chuyền

15:02 27/03/2015

VTV BĐLA nhập cuộc đầy hứng khởi sau khi có một sự thay đổi nhỏ khi Thanh Thúy được tung ngay vào sân thay cho Anaseni. Tuy nhiên Triều Tiên lại là đội bóng chủ động hơn khi mà đội nhà có những tình huống hỏng chuyền một. Tuy nhiên VTV BĐLA đã chơi tốt khi vượt lên từ điểm số thứ 14 bằng những tình huống đánh bóng đẳng cấp của Ngọc Hoa. Lúc này Triều Tiên liên tục mắc lỗi, VTV BĐLA vượt lên dẫn trước với tỉ số 18-15 rồi 23-20. Tuy nhiên các cô gái Triều Tiên cũng không phải là những đối thủ dễ khuất phục khi đeo bám với tỉ số 22-23. Nhưng với những pha kết thúc liên tiếp của Thanh Thúy rồi đến Ngọc Hoa giúp VTV BĐLA kết thúc sét 1 với tỉ số 25-23 đầy cảm xúc.

Ngọc Hoa - thủ lĩnh toàn diện của VTV BĐLA. Ảnh Tấn Phúc

Hưng phấn sau sét thắng thứ nhất VTV BĐLA vượt lên dẫn trước 4-2 trong sét đấu thứ 2, trước khi để các cô gái Triều Tiên san hòa 4 đều. Nhưng khoảng cách đã được gia tăng lên 2 điểm sau pha chớp thời cơ của Thanh Thúy nâng tỉ số lên thành 9-7. VTV BĐLA liên tục mắc lỗi để các cô gái Triều Tiên vượt lên san hòa 11 đều. Hai đội liên tục bám đuổi đến tỉ số 20 thì VTV BĐLA bất ngờ vượt lên sau khi giành được 2 điểm, tuy nhiên Triều Tiên đã san hòa được tỉ số 22 đều sau pha bỏ nhỏ thành công của cây chuyền hai Pak Yon Suk, thừa tắng xông lên Triều Tiên giành chiến thắng với tỉ số 25-23.

Trong sét đấu thứ 3 Triều Tiên bắt đầu tăng tốc và có phần chơi lấn lướt khi bỏ xa đội chủ nhà với một khoảng cách điểm khá xa. Không còn gì để mất HLV Nguyễn Văn Hải bất ngờ tung H’mia Eban vào thay cho vị trí của Thanh Thúy trong khi đó vị trí của Ngọc Diễm được thay bằng Anaseni, với chuỗi 5 điểm ghi điểm liên tiếp rút ngắn khoảng cách xuống còn 18-19, nhưng điều đó là chưa đủ khi Triều Tiên chơi quyết tâm ghi liền 4 điểm, trước khi thắng với tỉ số 25-22.

Không còn gì để mất, VTV BĐLA khởi đầu như mơ khi vượt lên dẫn 7-1 trong sét đấu thứ 4. Thế nhưng, các cô gái CHDCND Triều Tiên vẫn kiên trì đeo bám, gỡ từng điểm một. Kịch tính đẩy lên đến cao trào khi hai đội hòa nhau 23-23. Đúng lúc này, các VĐV của CLB Thể thao 4.25 tỏ ra quyết tâm hơn và đã giành chiến thắng 25-23, ấn định chiến thắng chung cuộc 3-1 trước đội chủ giải VTV – Bình Điền Long An.

Một trận đấu đầy cảm xúc với cả hai đội bóng. VTV BĐLA đã chơi hay, một trận đấu tuy họ thua nhưng được đánh giá là hay nhất từ đầu mùa giải. Dưới sự dẫn dắt của thủ lĩnh tinh thần Ngọc Hoa, các cô gái miền Tây đã chơi bùng nổ về tinh thần, quyết liệt về chuyên môn, đặc biệt đã khắc phục được rất nhiều lỗi trong khâu bước 1 và phòng thủ. Với sự thể hiện quyết tâm như trận đấu gặp CLB 4.25 của Triều Tiên vừa qua, giới chuyên môn có chung một nhận định, VTV BĐLA sẽ là đối thủ khó chịu của mọi đội bóng, kể cả đối thủ của họ ở vòng bán kết là Thông Tin Liên Việt Postbank.

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top