Bóng chuyền

08:34 05/03/2018
VĐV 22 tuổi, cao 1m75 nhiều năm liền được khoác áo ĐTQG và tuyển trẻ quốc gia là Lê Thị Hồng chính thức có một ngã rẽ mới khi từ mùa giải 2018 cô gái người Hải Dương sẽ đầu quân cho đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh.
 
Lê Thị Hồng lần đầu tiên khoác áo tuyển trẻ Việt Nam năm 2012 cùng với Dương Thị Nhàn, Lê Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm, Nguyễn Thị Hồng Đào... Trong 7 năm ăn cơm đội tuyển, thì năm 2015 có lẽ là Lê Thị Hồng để lại ấn tượng nhiều nhất, khi được HLV Thái Thanh Tùng đăng ký tham dự 3 giải đấu lớn là Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2015, SEA Games 28 và VTV Cup 2015.
Chu cong Le Thi Hong chia tay bong chuyen nu Hai Duong hinh anh
Lê Thị Hồng quyết định chia tay bóng chuyền nữ Hải Dương.
Điểm mạnh của cô gái người Nam Sách, Hải Dương là cẳng tay khéo, lối đánh quyết liệt, chuyền một, phòng thủ tốt, có khả năng tấn công hàng sau. Tuy nhiên, điểm yếu của Lê Thị Hồng nằm ở sức bật, cũng như khả năng bám chắn. Trong những năm khoác áo thi đấu cho Hải Dương, Lê Thị Hồng đã đóng góp rất nhiều công sức giúp đội bóng này liên tục trụ hạng dù đây là một tập thể với nhiều cầu thủ trẻ và yếu về chuyên môn.
 
Thực tế, hợp đồng của Lê Thị Hồng và Hải Dương đã hết hiệu lực từ 1 năm trước, dù chế độ đãi ngộ thấp, nhưng chủ công sinh năm 1996 vẫn quyết định giúp đội bóng quê hương trụ hạng sau mùa giải VĐQG 2017. Trong thời gian này rất nhiều đội bóng đã đánh tiếng muốn Lê Thị Hồng về đầu quân như: Kinh Bắc, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Tiến Nông Thanh Hóa… nhưng cuối cùng Lê Thị Hồng đã quyết định gắn bó với Quảng Ninh với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.
 
Có Lê Thị Hồng, Quảng Ninh lại còn được tăng cường thêm 2 VĐV kinh nghiệm của Ngân hàng Công thương là phụ công Vũ Thị Nga và đối chuyền Trần Thị Loan, bên cạnh những cái tên khá chất lượng khác như chuyền hai Minh Nhâm, cặp phụ công Triệu Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ công Lê Thị Hải Yến… Dưới sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cùng nhà tài trợ dược phẩm Kingphar Việt Nam, thày trò HLV Lê Hiền đang tỏ ra rất quyết tâm cho mùa giải 2018 đang đến gần.
 
Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top