Bóng chuyền

13:54 25/05/2017
Bóng chuyền Việt Nam xác định lên sân chơi chuyên nghiệp nên sớm có Quy chế chuyển nhượng vận động viên (Quyết định số 14/QĐ-LĐBCVN ngày 29-6-2010). Khi Quy chế chuyển nhượng ra đời, nhiều tranh cãi giữa các đội bóng với nhau hoặc giữa VĐV và đội bóng đã từng xảy ra. Nhiều sự vụ, các bên rất muốn vai trò quản lý của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thực thi được quyền lực phân xử, lý do là sau những tranh cãi, đã có VĐV bị cấm thi đấu hoặc kiện nhau ra tòa.
Năm 2010, VĐV kỳ cựu Nguyễn Hữu Hà không giải quyết được việc xin rời khỏi đội bóng chuyền Tràng An Ninh Bình. Do chưa thanh lý được hợp đồng, VĐV Hữu Hà vẫn là người của bóng chuyền Ninh Bình và bị đội này cấm thi đấu một năm. Năm 2011, đội Tràng An Ninh Bình kiện cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh ra tòa vì tranh cãi về số tiền bồi hoàn phí đào tạo. VĐV Hạnh đã thua kiện và phải trả lại cho đội bóng nêu trên hơn 400 triệu đồng. Cũng trong năm 2011, Trung tâm Thể dục - Thể thao Long An đã ra quyết định cấm thi đấu trên toàn quốc với VĐV Nguyễn Văn Sang vì cho rằng việc anh chuyển sang thi đấu cho đội Đức Long Gia Lai (cũ) là trái luật. Tuy vậy, VĐV này được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam xác nhận chuyển nhượng phù hợp cho nên vẫn được thi đấu. Tương tự như trường hợp của Nguyễn Văn Sang là câu chuyện đi ở của chủ công Từ Thanh Thuận với XSKT Vĩnh Long. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc giấy tờ, hợp đồng của Thanh Thuận với đơn vị chủ quản, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khi đó xác nhận Thuận là VĐV tự do và có quyền ký hợp đồng với bất kỳ CLB nào mà anh muốn.

Chu cong Le Quang Khanh dau quan ve TP. Ho Chi Minh hinh anh
Chủ công Lê Quang Khánh được tự do.
Mới nhất, bóng chuyền Việt Nam lại có tranh cãi căng thẳng giữa vận động viên (VĐV) với câu lạc bộ. VĐV Lê Quang Khánh mới đây xin thanh lý hợp đồng với câu lạc bộ bóng chuyền nam Long An nhưng không thành công, thậm chí đơn vị này còn lập tức ra quyết định kỷ luật cấm VĐV này thi đấu trên... toàn quốc.

Trường hợp của VĐV bóng chuyền Lê Quang Khánh là vụ việc mới nhất về tranh cãi giữa câu lạc bộ và VĐV. Hồi tháng ba vừa qua, Trung tâm Thể dục-Thể thao Long An đã ra thông báo về việc cấm thi đấu đối với VĐV Lê Quang Khánh (văn bản do Giám đốc trung tâm Phạm Văn Chương ký). Đáng nói, Trung tâm Thể dục - Thể thao Long An chỉ là đơn vị địa phương nhưng lại ghi rõ ở văn bản là: “cấm vận động viên Lê Quang Khánh tham gia hoạt động bóng chuyền trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày 15-3-2017”. Thật ra, ngay từ cuối năm 2016, VĐV Lê Quang Khánh đã bày tỏ ý định muốn thanh lý hợp đồng để tìm hướng chuyển nhượng. Qua tìm hiểu thì được biết, VĐV này muốn thay đổi môi trường và ổn định hơn trong cuộc sống nên hướng đến thi đấu cho bóng chuyền TP Hồ Chí Minh. Tưởng như, câu chuyện của Lê Quang Khánh sẽ mãi không có hồi kết thì mới đây một tin vui đến với Lê Quang Khánh khi anh chính thức được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cấp thẻ thi đấu dưới màu áo đội nam TP. HCM.

Từ câu chuyện của Lê Quang Khánh có thể thấy, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã giải quyết vấn đề trên khía cạnh bảo vệ quyền lợi của VĐV. Trước nhất là đảm bảo cho Lê Quang Khánh được thi đấu và nếu có tranh chấp, thì lúc này đã ngoài tầm kiểm soát của một tổ chức xã hội như VFV mà phải thông qua tòa án.

Theo chia sẻ, Lê Quang Khánh đã ký hợp đồng với đội nam TP. HCM với thời hạn 3 năm. Do phía đội bóng nam TP. HCM hỗ trợ Lê Quang Khánh về luật sư và các thủ tục liên quan nên số tiền chuyển nhượng không lớn. Ngoài ra, mức lương của Lê Quang Khánh cũng tương đối là 1 tháng 19 triệu đồng.
Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2017: Bài kiểm tra quan trọng
Ngày 20-5 vừa qua, giải đấu nhằm đánh giá công tác đào tạo và huấn luyện VĐV trẻ bóng chuyền quốc gia năm 2017 đã khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Trị.
Bóng chuyền Việt Nam: Lịch sử với tấm HCĐ châu Á
Trong suốt chiều lịch sử của bóng chuyền Việt Nam và bóng chuyền châu Á đã chứng minh, bóng chuyền Việt Nam ở mọi cấp độ đội tuyển chỉ mới duy nhất 2 lần lọt...
Trực tiếp U23 Nhật Bản vs U23 Thái Lan chung kết giải U23 nữ châu Á 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa U23 Nhật Bản gặp U23 Thái Lan trong khuôn khổ chung kết giải bóng chuyền nữ U23 châu Á 2017.
Trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Đài Bắc Trung Hoa giải U23 nữ châu Á 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa trong khuôn khổ tranh hạng 3 giải bóng chuyền nữ U23...
U23 Việt Nam không thể gây bất ngờ trước U23 Thái Lan tại bán kết
Đội tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam đã không thể tiếp tục gây bất ngờ ở giải bóng chuyền nữ U23 châu Á 2017 khi thua U23 Thái Lan 21-25, 15-25 và 20-25 ở bán...
Trực tiếp U23 Nhật Bản vs U23 Đài Bắc Trung Hoa giải nữ châu Á 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa U23 Nhật Bản gặp u23 Đài Bắc Trung Hoa trong khuôn khổ bán kết giải bóng chuyền nữ U23 châu...
Trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan bán kết giải bóng chuyền nữ châu Á 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận bán kết giữa Việt Nam gặp Thái Lan tại giải bóng chuyền nữ U23 châu Á 2017.
Theo volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top