Bóng chuyền

16:41 13/04/2017
Tiếng nói quen thuộc từ đầu dây bên kia, thế nhưng hôm nay tiếng của Hà Thị Hoa có phần hơi lạc giọng và mất bình tĩnh. “Em ơi, em giúp chị đính chính lại được không? Mấy ngày hôm nay chị mất ăn, mất ngủ vì việc khán giả nghe đâu chị, Xuân, chị Huệ sau giải VTV9 Bình Điền giải nghệ. Hết tin nhắn của người hâm mộ, gia đình, báo chí gọi điện hỏi vậy là ba chị già của Ngân hàng Công thương sắp nghỉ à, mà chị mệt mỏi quá.” Hà Thị Hoa cho biết.
Cay chuyen hai Ha Thi Hoa Chung toi rat so du luan nem da hinh anh
Hà Thị Hoa khẳng định các VĐV trẻ cần được vào sân để phát triển tài năng và khẳng định chỗ đứng

“Chị, Xuân với chị Huệ cũng xác định nghỉ từ 2-3 năm nay rồi, mà đã nghỉ được đâu. Nếu có nghỉ thì ba chị em cũng xác định là thay nhau mà nghỉ. Cuối năm ngoái, Xuân lớn xin nghỉ cũng chuẩn bị tinh thần về quê chồng ở Đà Lạt đi làm rồi, kể cả chị hay chị Huệ cũng thế, lãnh đạo cũng đồng ý mà BHL lại động viên, nói mãi chị và Xuân mới đồng ý đánh thêm 6 tháng đầu năm. Tức là sau giải CLB nữ châu Á ở Kazakhstan, có thể các chị sẽ chính thức nghỉ. Còn chị mấy năm nay cũng xác định tư tưởng rồi, ở đội ai lên chuyền được thay chị thì chị cũng nghỉ luôn. Chị cũng lớn tuổi rồi, áp lực từ phía gia đình, bác sĩ lại nói càng lớn tuổi càng khó sinh, nên chị cũng nghỉ để sinh em bé thứ hai. Nói thật, cũng yêu bóng chuyền và yêu đội bóng Ngân hàng Công thương nên mấy chị em mới cố gắng kéo đội đến giờ này. Bản thân chị cũng chẳng ham hố gì đâu, mình nghỉ các em trẻ mới được vào sân khẳng định, va vấp mới trưởng thành được em ạ. Nhưng cứ nay tin ba chị già nghỉ, mai lại đánh, khán giả ai thông cảm không sao, người ghét được dịp hùa vào chửi bới bọn chị cũng mệt mỏi lắm.”

Nhiều lúc VĐV bóng chuyền mình cũng tủi, nếu coi là bóng chuyền là một nghề mà để sống được với nghề, muốn còn có thu nhập thì VĐV phải cống hiến và thi đấu. Thể thao đâu quan trọng tuổi tác, như ở các nước phát triển, VĐV còn sức thì còn chơi, việc VĐV lên đội tuyển 30, 40 tuổi cũng đâu phải là hiếm mà ở Việt Nam ta nhiều thứ đảo lộn quá.

Khán giả là những người bình thường hàng ngày có công việc để kiếm tiền, VĐV cũng như vậy. Tự nhiên ngồi chơi thì lấy đâu ra tiền mà phụ giúp gia đình, tiền đâu để nuôi con. Đã xác định theo thể thao thì nó không chỉ đơn thuần là thích và chơi mà để chơi thì điều kiện cần là phải có tiền để nuôi sống được bản thân mình và gia đình.
Theo volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top