Bóng chuyền

16:00 28/09/2018
Bóng chuyền năm nay coi như nhiều cái tốt: Đội nam thắng Trung Quốc 3-0, nữ thắng Hàn Quốc 3-0 ở giải châu Á, nam Sanest KH vào bán kết giải châu Á. Tại ASIAD đội nữ xếp hạng 6, tại AVC xếp hạng 5 (dưới Trung Quốc, Nhât Bản, Thái Lan, Đài Loan và trên Kazakhstan, Úc, Iran…) bằng đội hình trẻ. Khen nhiều và bây giờ ta phải mạnh dạn nhìn vào mấy điểm yếu.
Bong chuyen Viet Nam va viec can lam ngay hinh anh
Bóng chuyền Việt Nam có một năm được đánh giá là thành công.
1. Vẫn phải nói lại, bằng mọi cách cải thiện bước 1 từ các CLB lên đến đội tuyển. Không thể để tồn tại tên gọi “bóng đập” thay cho bóng chuyền, không thể có một chủ công mà cả đội phải lo che đỡ, trong khi bóng chuyền Việt Nam từng có những chủ công rất giỏi bước 1 như Trần Hiền, Bùi Huệ.
 
2. Cấp đội tuyển: phải tập phát bóng khó và đỡ phát bóng khó và xem đó như một bài tập bắt buộc, nếu cần xem xét đầu tư mua 1 máy bắn bóng. Đội nam nên tìm thuê HLV ngoại, hoặc BHL mới để có sự khởi sắc, đội nữ giao cho Nguyễn Tuấn Kiệt song cả 2 đội nên bổ sung thêm 1 HLV nữa, dù ta nghèo hơn Nhật, Thái Lan (họ có 5 HLV) nhưng vẫn cần có thêm.
 
3. Kéo dài thời gian tập trung đội tuyển, lấy cái đích SEA Games 31 tại sân nhà là cơ hội tốt (khi ấy bộ khung nữ Thái Lan sẽ có sự thay đổi lớn), đội nam tiếp tục bổ sung chủ công có tố chất tốt, nếu là tay chiêu càng hay. Cố gắng có trang thiết bị tốt hơn bây giờ.
 
4. Liên đoàn nên tổ chức một hội thảo sâu về chuyên môn, thay vì là chỗ để các CLB kêu ca về cơ chế hay là để nghe các tham luận kể lể công lao của những cựu binh tài giỏi. Đại hội nhiệm kì mới sẽ có nhà tài trợ mạnh mẽ cho BCVN cất cánh, hy vọng là thế.
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top