Bóng chuyền

14:31 03/06/2016
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã cơ bản tìm ra được những VĐV tốt nhất. Thế nhưng, công việc này không khó cũng như không trăn trở bằng việc tìm thầy cho đội tuyển, đặc biệt là cho một chiến lược dài hơi thực sự.
Ngày 1/6 vừa qua, theo chương trình hợp tác giúp bóng chuyền Việt Nam tiệm cận với trình độ châu lục và thế giới của Liên đoàn Bóng chuyền Nhật Bản, bóng chuyền nữ Việt Nam đã có cuộc tiếp đón chuyên gia người Nhật Bản là ông Hidehiro Irisawa.
Bong chuyen Viet Nam Tim thay khong de hinh anh
Ông Hidehiro Irisawa đảm nhận cương vị HLV trưởng đội tuyển nữ Kenya tại World Cup 2010.
Ông Hidehiro Irisawa (62 tuổi) sinh năm 1954, từng nhiều năm liền làm công tác đào tạo trẻ cũng như HLV trưởng của một số CLB mạnh tại Nhật Bản. Trong những năm từ 1982-1993 ông là HLV trưởng của CLB Fuji Film nhiều năm liền thi đấu tại giải bóng chuyền Japan National League. Từ 1994-2009, ông chủ yếu tham gia vào công tác đào tạo trẻ tại các trường trung học và đại học của Nhật Bản. Đầu năm 2009-2011, ông đảm nhận công việc HLV trưởng của đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia Kenya, giúp quốc gia châu Phi này góp mặt tại nhiều giải đấu lớn tầm cỡ thế giới trong đó có World Championship 2009 và World Cup 2010. Từ năm 2011 cho đến nay ông trở về quê hương và đảm nhận vai trò HLV trưởng đội bóng chuyền nam trường đại học Nihon.

“Nhìn vào bản CV có thể đánh giá sơ bộ ông Hidehiro Irisawa là một HLV có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, mọi thứ đều phải chứng minh qua thực tế. Chúng ta mất tiền thuê chuyên gia và quan trọng hơn là chúng ta muốn tìm kiếm một chuyên gia tốt phục vụ lâu dài cho đội tuyển nữ. Bởi vậy, mọi vấn đề đều cần thời gian để đánh giá và xem xét. Công tác huấn luyện thực tế rất khó, mọi thứ không đơn thuần chỉ có chuyên môn mà đi cùng với đó còn là vấn đề tập quán, tâm lý, tình cảm giữa thầy và trò. Trên cương vị TTK ở nhiệm kỳ mới, tôi biết khán giả Việt Nam rất yêu bóng chuyền và mọi người đều mong muốn một sự thay đổi thực sự, nhất là ở đội tuyển nữ. Bản thân Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng đang rất nỗ lực để sớm thay đổi được điều này. ” TTK Lê Trí Trường chia sẻ.

Theo kế hoạch đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia sẽ tập trung vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6. Tuy nhiên, do một số vấn đề phát sinh từ phía các địa phương nên kế hoạch tập trung đội tuyển đã phải rời lại. Trong khi đó đội tuyển trẻ cũng chưa thể tập trung do lịch thi đấu Giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc đang diễn ra tại Nha Trang. Về phía chuyên gia người Nhật Bản do vẫn đang làm công tác huấn luyện tại quê nhà, và không thể thu xếp khoảng thời gian khác sang thử việc tại Việt Nam. Với những lý do khách quan kể trên, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã quyết định đưa ông Hidehiro Irisawa sang thử việc tại CLB Thông Tin Liên Việt Postbank dưới sự theo dõi của TTK Lê Trí Trường và HLV Thái Thanh Tùng. Dự kiến, thời gian thử việc của HLV Hidehiro Irisawa tại Việt Nam từ 10-15 ngày.
Kết quả ngày 3 giải bóng chuyền trẻ Vô địch Toàn quốc 2016
Cũng như thông lệ, giải vô địch Trẻ toàn quốc năm 2016 quy định độ tuổi của VĐV nam là U20 là với nữ là U19.
Khai mạc Giải bóng chuyền Vô địch trẻ toàn quốc năm 2016
Tối 23/5, tại Nhà thi đấu tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở VH,TT&DL tổ chức khai mạc Giải bóng chuyền Vô địch trẻ...
Quan chức bóng chuyền Thái Lan từ nhiệm vì tự ái dân tộc
Bất bình trước kết luận về đội tuyển Thái Lan, ông Shanrit Wongprasert tuyên bố rời bỏ công việc ở Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB).
Cầu thủ bóng chuyền yên tâm cháy với nghề
Lâu nay, “vắt chanh bỏ vỏ” hay “bạc bẽo” vẫn là những cụm từ được nhắc tới và áp dụng đối với nghề thể thao chuyên nghiệp ở Việt Nam.
Kết quả ngày thi đấu đầu tiên Giải Bóng chuyền trẻ Vô địch toàn quốc 2016
Giải Bóng chuyền trẻ Vô địch toàn quốc 2016 diễn ra từ ngày 22.5 đến ngày 4.6.2016.
Tây Ninh đăng cai Cúp VTV Bình Điền 2017
Hôm qua 17-5, trong buổi làm việc đầu tiên với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, Ban tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 11...
Chuyện về chấn thương của Âu Hồng Nhung và Bùi Thị Ngà
Trong làng bóng chuyền Việt Nam nếu nói đến đội bóng kém may mắn và gặp phải nhiều chấn thương nặng nhất không ai khác chính là Thông Tin Liên Việt Postbank.

Theo volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top