Bóng chuyền

15:23 27/02/2018
Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang có những tính toán tuyển chọn những gương mặt trẻ ưu tú, đầu tư bồi dưỡng tập trung liên tục, xuyên suốt trong vòng 4 năm với mục tiêu hướng tới SEA Games 2021 tại Việt Nam.
 
Kết thúc năm 2018, bóng chuyền Việt Nam bộc lộ nhiều vấn đề từ việc thời gian tập trung, BHL, phương pháp huấn luyện, yếu tố con người… trong đó những thất bại liên tiếp của hai đội tuyển Việt Nam cả trên đấu trường khu vực và châu lục đã để lại nhiều bài học xương máu.
Bong chuyen Viet Nam huong toi SEA Games 2021 Tre hoa doi hinh hinh anh
Bộ khung mới của ĐTQG phải là những nhân tố đủ sức thi đấu đỉnh cao trong vòng 4-5 năm tới.
Sau những cuộc họp liên tiếp cuối năm 2017 và đầu năm 2018, bản thân Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đều chỉ rõ vấn đề, nếu như giữ nguyên bộ khung ĐTQG như hiện nay thì chắc chắn bóng chuyền Việt Nam chỉ có thụt lùi về chuyên môn và mãi mãi không bao giờ vượt qua được Thái Lan và các đối thủ mạnh tại châu lục. Bởi vậy, con đường duy nhất lúc này chính là cải tổ lại ĐTQG, trẻ hóa đội hình với một bộ khung mới, tập trung dài hạn để hướng tới một mục tiêu lâu dài.
 
Thời gian hướng tới SEA Games 2021 tưởng dài nhưng thực tế không dài, những nhà quản lý cũng phải tính toán lộ trình phù hợp để đầu tư về mặt con người trong đó yếu tố tiên quyết là phải đủ khả năng thi đấu đỉnh cao trong vòng 4-5 năm tới. Trong đó tập trung đầu tư trọng điểm nhất là lứa VĐV sinh năm từ 1996-2001 (nữ) và 1993 – 2000 (nam).
 
Có thể sau vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG, bộ khung mới của hai ĐTQG hướng tới SEA Games 2021 sẽ được những nhà quản lý bàn bạc và chốt lại. Nhưng chắc chắn sẽ không thể thiếu được những cái tên vô cùng triển vọng như: Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ, Đặng Thị Kim Thanh, Dương Thị Hên, Nguyễn Thị Trinh, Đinh Thị Thúy (nữ), Dương Văn Tiên, Trần Triển Chiêu (nam) … thậm chí có thể là một số VĐV nòng cốt của đội tuyển U19 sắp tới như: Nguyễn Khánh Đang, Nguyễn Thị Bích Tuyền, Nguyễn Trần Quý Uyên, Trần Thị Bích Thủy … Bên cạnh đó, HLV trưởng của hai đội tuyển nam, nữ cũng đang được liên đoàn gấp rút tìm kiếm, với một kế hoạch làm việc dài hạn.
 
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top