Bóng chuyền

15:56 21/06/2018
Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục TDTT, hai đội tuyển bóng chuyền nam nữ quốc gia tham dự Asiad 2018 được đăng ký tối đa mỗi đội là 12 VĐV.
 
Hiện tại 2 đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia Việt Nam đang tập trung tại trung tâm HLTTQG Nhổn, Hà Nội. Theo đó, với việc vắng mặt chủ công Hà Ngọc Diễm  thì đội tuyển nữ chỉ còn 15 VĐV, với đội tuyển nam vẫn đủ quân số 16 VĐV theo như quy định.
Bong chuyen tham du Asiad chi co 12 VDV hinh anh
Không khí tập luyện của đội tuyển bóng chuyền nữ diễn ra rất hăng say.
Trong số 15 VĐV của đội tuyển nữ, chắc chắn Đoàn Thị Xuân đã xin rút lui, 14 VĐV còn lại bao gồm: 2 chuyền hai, 5 phụ công, 5 chủ công và 2 libero. Nhìn vào lực lượng hiện tại rất có thể ít nhất một vị trí phụ công có thể sẽ bị loại. Bên cạnh đó, do đội tuyển tập trung lần này chỉ bao gồm những gương mặt trẻ, trình độ không có sự chênh lệch nên cuộc đua tranh một suất đánh chính là vô cùng khốc liệt. Rất có thể, sau VTV Cup 2018 vào đầu tháng 8 tại Hà Tĩnh, danh sách cuối cùng của đội tuyển nữ tham dự Asiad sẽ được chốt lại.
 
Với 16 VĐV đội tuyển bóng chuyền nam bao gồm: 2 chuyền hai, 5 phụ công, 7 chủ công và 2 liebro. Tất nhiên, trong mỗi buổi tập HLV Phùng Công Hưng đã phần nào đánh giá được ưu nhược điểm của từng vị trí trong sân. Tuy nhiên, với đấu trường Asiad, Việt Nam không đặt nặng về thành tích thì chúng ta cùng chờ đợi xem đội tuyển nam Việt Nam sẽ mạnh dạn trẻ hóa lực lượng hay sử dụng đội hình với những gương mặt trụ cột như các giải đấu trước đó.
 
Asiad 18 được tổ chức tại Indonesia từ ngày 18/8 – 2/9. Lần gần nhất, đội tuyển bóng chuyền nam được dự ASIAD là năm 2010 và xếp hạng 16 chung cuộc. Trong khi đó, từ sau lần xuất hiện ở ASIAD 2006, đội tuyển bóng chuyền nữ cũng bị loại khỏi danh sách đầu tư cho đấu trường này, dù thời điểm đó họ đang xếp hạng 7 châu Á.
 
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top