Bóng chuyền

14:12 17/05/2018
Sau khi phụ công Phạm Kim Huệ giải nghệ, đến lượt phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa cũng xin không tập trung ĐTQG để lo việc gia đình. Đó cũng là thời điểm mà nhiều nhà chuyên môn nhận định, vị trí phụ công đang để lại rất nhiều nỗi lo.
 
Ngọc Hoa quá toàn diện, từ phát bóng, chắn bóng, tấn công, xoay sở trên lưới đến khả năng đọc trận đấu. Chính vì vậy, sau sự rút lui của cô gái người Long An, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ rất khó để tìm ra nhân vật thứ 2 đủ sức để thay thế.
Bong chuyen nu Viet Nam va noi lo tu vi tri phu cong hinh anh
Bùi Thị Ngà từng được kỳ vọng thay thế Phạm Kim Huệ
Trong danh sách tập trung ĐT quốc gia nữ mới đây đã được thông qua Tổng cục TDTT chuẩn bị cho VTV Cup và ASIAD 2018, ở vị trí phụ công gồm 5 cái tên: Bùi Thị Ngà, Đinh Thị Trà Giang, Lê Thanh Thúy, Lưu Thị Huệ và Nguyễn Thị Trinh.
 
Bùi Thị Ngà sinh năm 1994, là cái tên rất triển vọng và từng được kỳ vọng thay thế Phạm Kim Huệ. Tuy nhiên chấn thương khiến cô gái có chiều cao 1m86 này đánh mất phong độ. Ngà giờ đây di chuyển chậm hơn, đồng nghĩa ảnh hưởng nhiều đến khả năng tấn công cũng như chắn bóng.
 
Với Đinh Thị Trà Giang – một gương mặt mới nhưng lại cũ. Sau 3 năm vắng mặt, Trà Giang đã được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt gọi trở lại đội tuyển trong bối cảnh không ai xuất sắc và kinh nghiệm hơn Trà Giang ở thời điểm vắng bộ đôi phụ công Ngọc Hoa và Kim Huệ. Điểm mạnh của phụ công sinh năm 1992 nằm ở tốc độ và sự linh hoạt, cùng khả năng bám chắn, nhưng ở đấu trường quốc tế sắp tới vẫn cần thêm thời gian để trả lời.
 
Được kỳ vọng nhiều nhất hiện nay là Lưu Thị Huệ mới 19 tuổi của Ngân hàng Công Thương. Cao 1m85, sức bật tốt, sải tay dài, ra sân luôn rất tập trung, máu lửa. Sau 2 trận đấu trước các đối thủ rất mạnh tại Cúp VTV9 Bình Điền 2018, dù kinh nghiệm còn thiếu nhưng Lưu Thị Huệ đã khẳng định được giá trị và khả năng của mình khi là một trong những phụ công triển vọng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay.
 
Bên cạnh 3 gương mặt kể trên, bóng chuyền nữ Việt Nam còn hai cái tên khác là Nguyễn Thị Trinh và Lê Thanh Thúy. Trong khi Nguyễn Thị Trinh nổi bật ở lối chơi tốc độ, thì Lê Thanh Thúy được đánh giá ở mức tròn vai.
 
Dù gọi tới 5 phụ công, nhưng nhìn vào năng lực hiện tại thì cả 5 cái tên kể trên chưa có ai đánh giá có thể vượt qua được Ngọc Hoa đủ sức dẫn dắt lối chơi chung cho toàn đội, nhưng nếu biết cách khai thác điểm mạnh riêng của từng con người thì vẫn ở mức tương đối. Điều này cho thấy, vị trí từng được xem là thế mạnh của bóng chuyền nữ Việt Nam nhiều năm qua giờ lại là nỗi lo ở những giải đấu sắp tới.
 
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top