Bóng chuyền

15:03 15/11/2016
Sau 5 năm phải thi đấu ở giải bóng chuyền hạng A toàn quốc, đội nữ Hà Nội đã giành quyền trở lại Giải vô địch quốc gia sau trận thắng 3-0 trước đối thủ Giấy Bãi Bằng.

Kể từ năm 2011, đội nữ Hà Nội đã thi đấu ở Giải vô địch quốc gia nhưng không thể trụ hạng do lực lượng thua kém nhiều đội khác. Trong 4 năm sau đó, đội nữ Hà Nội đã có nhiều biến động lực lượng và gần đây nhất là dựa vào lứa VĐV do HLV Nguyễn Thu Hương đào tạo. Tuy nhiên, sự thiếu may mắn cùng chế độ tài chính chưa tương xứng đã khiến nỗ lực trở lại Giải vô địch quốc gia của đội bất thành.

Đến năm 2016, sau khi giành quyền vào vòng chung kết, 11 cầu thủ đội nữ Hà Nội đã được chuyển giao cho Công ty cổ phần Bột giặt và Hóa chất Đức Giang với giá 3 tỷ đồng. Tại vòng chung kết, đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội kết hợp với những VĐV được chiêu mộ theo diện ngắn hạn như Phạm Thị Thắm, Vũ Thị Nga (Ngân hàng Công thương), Đặng Thị Thoan (Thông tin Liên Việt Postbank) đã giúp CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội thi đấu thành công, để giành quyền thăng hạng, thi đấu ở Giải vô địch quốc gia năm 2017. Ngay sau khi kết thúc giải đấu này, BHL đội bóng đã đặt mục tiêu lọt vào top 4 ở giải đấu cao nhất của bóng chuyền Việt Nam. So với các đội như VTV BĐLA, Thông Tin LVPB, NHCT rồi TN Thanh Hóa, lực lượng của Hóa chất Đức Giang Hà Nội vừa yếu lại vừa thiếu hơn hẳn so với đối thủ, vậy đâu là cơ sở để BHL đội bóng này đặt mục tiêu vào top 4?


Bong chuyen nu Ha Noi cu the hoa tham vong lot vao top 4 hinh anh
Hóa chất Đức Giang Hà Nội chiêu mộ Trà Giang và Ngọc Diễm.

Sức mạnh từ ngoại binh

Ai cũng hiểu, ngoại binh có những tác động tích cực khi đem tới sự hấp dẫn cho giải đấu, nhưng với bóng chuyền Việt Nam nó cũng mang theo những tiêu cực khi hầu hết các đội bóng chạy theo thành tích trước mắt, bỏ bê công tác đào tạo trẻ hoặc không có đủ tài chính để vừa nuôi tuyến trẻ, vừa nuôi ngoại binh.

Theo chia sẻ của BHL đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội thì trong thời gian tới, đội bóng này sẽ đưa ra quan điểm để ngoại binh quay trở lại với giải VĐQG. Thế nhưng, đó chỉ là ý kiến cá nhân của đội bóng này khi còn đó rất nhiều đội bóng khác đã chính thức lên tiếng phản đối.

Chiêu mộ cầu thủ nội chất lượng

Để thăng hạng tại sân chơi VĐQG 2017, Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã phải chuyển nhượng ngắn hạn 3/7 VĐV thi đấu chính thức trong đội hình. Chỉ như vậy thôi chung ta cũng đủ hiểu, mặt bằng chung của đội bóng này vừa mỏng lại vừa yếu. Theo thông tin nội bộ mà chúng tôi nhận được thì tân binh của giải VĐQG 2017 đang chiêu mộ rất nhiều vị trí từ chuyền hai cho đến chủ công, phụ công rồi libero. Đích ngắm của đội bóng này là phụ công Đinh Thị Trà Giang sẽ hết hợp đồng với TN Thanh Hóa vào cuối năm 2016, chủ công Hà Ngọc Diễm, chuyền hai Lê Thị Minh Nhâm…

Bóng chuyền Việt Nam từng chứng kiến rất nhiều đội bóng nhà giàu, họ cũng đi theo con đường mua bán và chuyển nhượng các VĐV nội với mục tiêu thành tích trước mắt. Thế nhưng thành tích thì chưa thấy đâu, nhưng lần lượt Tập đoàn Dầu khí, Vietso Petro, Bia Sài Gòn TBD… lần lượt giải thể. Vậy Hóa chất Đức Giang Hà Nội muốn trở thành những Thông Tin, Ngân Hàng Công thương hay VTV Bình Điền Long An thì cốt lõi lại không phải ở mua bán chuyển nhượng mà ở ba đội bóng kể trên, nó là quá trình đúc kết, đào tạo trẻ dài hơi, khó khăn nhưng cũng lắm thành công.
Theo volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top