Bóng chuyền

19:28 25/02/2018
Vài năm gần đây bóng chuyền là một phần không thể thiếu tại các hội làng miền Bắc trong mỗi dịp tết đến xuân về. Và cũng không ngạc nhiên khi những tuyển thủ quốc gia như: Từ Thanh Thuận, Hoàng Văn Phương, Phạm Thái Hưng…vốn trước nay chỉ thấy trên truyền hình bỗng nay xuất hiện bằng da, bằng thịt một cách hết sức gần gũi và chân thật.
 
Mới đây, một điều hi hữu xảy ra khi trận chung kết giữa hai hội làng Đống Cao và Đồng Hương cùng diễn ra một thời điểm, và càng không may hơn khi cả hai đội bóng vào chung kết cùng là Thể Công và Sanest Khánh Hòa.
Bong chuyen hoi lang Vui ve ngay xuan hinh anh
Từ Thanh Thuận được coi là ngôi sao tại các sân bóng hội làng
Dù phải chia đôi đội hình để ra sân thi đấu, thế nhưng việc không có sự xuất hiện của Từ Thanh Thuận tại hội làng Đồng Hương khiến dân làng phản ứng mạnh mẽ. Trận chung kết buộc phải hủy bỏ, trong khi đó các VĐV vừa mệt, vừa không được nhận tiền thưởng nên cũng chẳng lấy làm vui vẻ gì.
 
Trong điều kiện sân bãi đơn giản, nhưng trong một ngày, hội làng có thể phục vụ cùng lúc cả nghìn người xem với thời gian thi đấu phù hợp nhất, bóng chuyền đã đưa mọi người dân từng làng đến với những cuộc tranh tài đỉnh cao mà nhiều người cho rằng chỉ có nằm mơ mới thấy.
 
Các đội bóng ra sân làng thi đấu mà ngỡ như tranh tài ở những giải đấu đỉnh cao. CĐV ken đặc, chỉ cách vạch sân chừng 1,5m. Giải thưởng lại to, khiến VĐV tranh tài mà cứ rộn ràng cả người trong tiết trời mưa phùn giá rét. Thế mới thấy, tính chất hội làng khác bóng chuyền đỉnh cao từ sân bãi cho tới sức hút cổ vũ. Nhưng rõ ràng, không đâu tạo được sự rộn ràng như kiểu sau khi cầu thủ vừa kết thúc chuẩn xác một quả đập ghi điểm từ vạch 3 mét, tiếng loa của ban tổ chức thông báo tạm dừng trận ngay để có người ra thưởng nóng 5 hoặc 10 triệu cho cầu thủ đó.
 
Trên thực tế, thi đấu hội làng đang mang lại một khoản thu nhập đáng kể với những VĐV bóng chuyền. Nếu thi đấu đủ các giải hội ở miền Bắc từ sau Tết tới hết tháng Giêng âm lịch, một cầu thủ có thu nhập trên dưới 20 triệu đồng. So với thi đấu giải vô địch quốc gia, mức thưởng của một người như vậy là rất đáng kể. Tuy nhiên với nhiều cầu thủ tâm sự, hội làng cũng chỉ dừng lại ở mức vui vẻ, quảng bá thương hiệu chứ không đặt nặng tính ăn thua vì rất có thể dính phải chấn thương phải đánh đổi sự nghiệp cả đời.
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top