Bóng chuyền

11:41 15/08/2015
Được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 1970, từ đó đến nay đội bóng chuyền Bộ Tư Lệnh Thông Tin là một tượng đài của bóng chuyền nữ VN. Năm tháng đi qua, những chân dài chơi bóng chuyền trong sắc áo lính vẫn xứng đáng là “danh gia vọng tộc” của làng bóng chuyền Việt Nam.
Trong 45 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin từ một đội bóng của Trung đoàn phát triển cho đến ngày nay, không thể không nhắc đến công ơn của các thế hệ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đã đổ biết bao mồ hôi, máu và nước mắt. Trong truyền thống quyết chiến, quyết thắng ấy phải kể đến: Phan Thanh Lãng, Nguyễn Hữu Dông, Nguyễn Thị Huê, Trần Bích Khả, Bùi Thị Nụ, Lê Thị Tri, Nguyễn Thanh Mai, Nguyễn Thị Kim Thanh, Hoàng Thị Quế, Lê Thị Phúc, Nguyễn Thị Nhận, Nguyễn Thu Lan, Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Nhâm, Nguyễn Tâm Anh, Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Phạm Thị Thu Trang, Đỗ Thị Minh, Tạ Diệu Linh… và họ cũng chính là những HLV, VĐV nổi tiếng, có nhiều công trạng, đóng góp cho BCVN.
 Bo tu lenh Thong tin Danh gia vong toc cua lang bong chuyen Viet Nam hinh anh
Bộ tư lệnh Thông tin nay là CLB Thông tin Liên Việt Postbank vẫn đang sở hữu đội hình mạnh

Với tính kế thừa và lớp lang vững chắc, Bộ tư lệnh Thông Tin đều đều về nhất ở các giải to, nhỏ, để xứng đáng là trung tâm số 1 của bóng chuyền nữ VN. Đây cũng từng là nơi đào tạo trẻ có bài bản với một đội ngũ HLV tâm huyết và có tay nghề, một cơ sở vật chất ngày đó tuy chưa “xịn” nhưng cho ra lò nhiều cầu thủ lừng lẫy.

Tượng đài Bộ Tư Lệnh Thông Tin ngày đó có những “sao” đúng nghĩa. Từ lớp chủ công “sấm sét” khi xưa như Nguyễn Thị Khả, Thanh Mai sau này là Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thị Nhâm rồi tay đập to khỏe Phạm Thị Yến. Nhóm phụ công phải kể đến tay đánh nhanh Nguyễn Thị Nhận, rồi Phạm Thu Hương “Hương mường” có đến ba chiều xoay cổ tay khi ra đòn. Nhưng đáng kể nhất chính là một trong hai phụ công hay nhất nước lại xinh đẹp Phạm Thị Kim Huệ. Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông Tin cũng được mệnh danh là đội bóng của những tay chuyền hai. Đầu tiên phải kể đến tay chuyền hai, đồng thời cũng là một HLV kỳ cựu Nguyễn Thị Kim Thanh, lứa đàn em phải kể đến chuyền hai mẫu mực Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Tâm Anh sau này là Đào Thị Huyền, Nguyễn Linh Chi.

Thừa hưởng hệ thống đào tạo và lớp lang vững chắc của các thế hệ đi trước. Trong hơn 4 thập kỷ, trải qua nhiều thăng trầm, Bộ tư lệnh Thông tin vẫn có được những thành tích tốt, các thứ hạng cao xứng danh tượng đài của Bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên, để tiếp nối những thành tích mà các thế hệ trước đã làm được thì với bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin trước mắt sẽ là cả những thách thức.
Thông tin Liên Việt Postbank chưa có đối thủ ở đấu trường quốc nội
Thông tin Liên Việt Postbank của HLV Phạm Văn Long tiếp tục cho thấy họ chưa có đối thủ xứng tầm ở đấu trường quốc nội.
Ngày 4 Cúp PV-2015: Ngân hàng Công thương không có duyên với Cúp
Ngân hàng Công thương không có duyên với Cúp PV – Đạm Cà Mau khi một lần nữa để thua trước Thông tin Liên Việt Postbank ở trận chung kết.
Cúp PV-2015: Thông tin Liên Việt Postbank bảo vệ thành công chức vô địch
Với chiến thắng 3-0 trước Ngân hàng Công thương, Đỗ Thị Minh cùng các đồng đội đã bảo vệ thành công chức vô địch tại Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015.
Trực tiếp chung kết Thông tin Liên Việt Postbank vs Ngân hàng công thương
Cuộc đối đầu giữa Thông tin Liên Việt Postbank và Ngân hàng Công thương ở trận chung kết Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015 hứa hẹn nhiều bất ngờ và kịch tính.
Thông tin Liên Việt Postbank vs Ngân hàng Công thương: Ngôi hậu đổi chủ?
CLB Ngân hàng Công thương đang được kỳ vọng sẽ tạo nên cuộc lật đổ trước Thông tin Liên Việt Postbank ở trận chung kết Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015.
Cúp PV-2015: Thông tin Liên Việt Postbank giành vé vào chung kết
Với chiến thắng 3-0 trước Tiến Nông Thanh Hóa ở lượt trận vòng bảng cuối cùng, Đỗ Thị Minh cùng các đồng đội giành luôn tấm vé vào chơi trận chung kết Cúp PV –...
Cúp PV-2015: Trực tiếp Thông tin Liên Việt Postbank vs Tiến Nông Thanh Hóa
Đánh bại Thông tin Liên Việt Postbank ở trận đấu ngày hôm nay, Tiến Nông Thanh Hóa sẽ giành vé vào chơi trận chung kết Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015.
Thông tin Liên Việt Postbank vs Tiến Nông Thanh Hóa: Quyết đấu
Thông Tin Liên Việt Postbank phải quyết đấu với Tiến Nông Thanh Hóa để giành vé vào chơi trận chung kết giải bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015.
Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015: Ngân hàng Công thương thắng trận thứ 2
Ở lượt trận thứ hai giải bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015, Ngân hàng Công thương đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại Thông tin Liên Việt Postbank.
Cúp PV-2015: Trực tiếp Ngân hàng Công thương vs Thông tin Liên Việt Postbank
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp diễn biến trận đấu Ngân hàng Công thương Việt Nam và Thông tin Liên Việt Postbank tại Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015.
Ngân hàng Công thương vs Thông tin Liên Việt Postbank: Chung kết sớm?
Cuộc đối đầu giữa Ngân hàng Công Thương và Thông tin Liên Việt Postbank được đánh giá là trận “chung kết sớm” tại giải bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015.
Không Ngọc Hoa, Ngọc Diễm, VTV Bình Điền Long An thua trắng
Không có Ngọc Hoa và Ngọc Diễm trong đội hình, VTV Bình Điền Long An đã không thể tạo nên bất ngờ trước một Thông tin Liên Việt Postbank ở lượt trận thứ nhất...
Đỗ Thị Minh, Linh Chi tiếp tục “cày” ở Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015
Sau VTV Cup 2015, Đỗ Thị Minh, Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Phạm Thị Liên sẽ tiếp tục “cày” ở giải bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau 2015 trong màu áo Thông tin Liên...
Ngân hàng Công thương Việt Nam vô địch giải trẻ toàn quốc 2015
Với chiến thắng 3-1 trước Thông tin Liên Việt Postbank trong trận chung kết tối nay, Ngân hàng Công thương Việt Nam giành luôn chức vô địch giải bóng chuyền...

Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top