Bóng chuyền

16:31 24/11/2017
Hơn 30 năm trước, cái tên Quân Đoàn 4 (QĐ4) đã làm dậy sóng cầu trường bóng chuyền khi sở hữu dàn VĐV tài năng như Phan Phước Điền, Nguyễn Thành Lâm, Lương Khương Thượng, Đào Ngọc Chánh, Trần Minh Khang và đã 6 lần vô địch quốc gia, trong đó có 3 lần liên tiếp từ 1980 - 1982.
 
Thời đó, QĐ4 luôn tạo ra lối chơi rực lửa, các tài năng trong đội làm say đắm người hâm mộ bằng lối chơi mạnh mẽ, đẹp mắt và cống hiến. Trong đó, Trần Minh Khang nổi lên như tay đập số 1 Việt Nam, được vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao VN dự SEA Games 16 và thi đấu mãi đến năm 46 tuổi.
Becamex Quan Doan 4 quyet tam tro lai dinh cao hinh anh
Hoàng Thương và Long Kiếm đóng góp 50% sức mạnh của Becamex Quân Đoàn 4.
Khi bóng chuyền chuyển đổi theo cơ chế thị trường, nhiều đội doanh nghiệp xuất hiện hơn và chiếm lĩnh những vị trí cao, thì QĐ4 phải lùi về phía sau và thành tích cũng trồi sụt theo. Gần đây, theo chủ trương của Bộ Quốc phòng, các đội bóng chuyền quân đội phải thực hiện xã hội hóa thể thao nên QĐ4 đã được Tổng công ty Becamex hợp tác với hy vọng sẽ tìm lại thời kỳ huy hoàng trước đây. Để vực dậy hình ảnh huy hoàng này, QĐ4 đã mời ông Trần Minh Khang trở lại làm cố vấn chuyên môn, vừa làm HLV vừa phụ trách công tác giảng dạy chuyên sâu bóng chuyền và rèn thể lực cho VĐV.
 
Nổi tiếng là "người truyền lửa" giỏi và từng gắn bó lâu dài như biểu tượng của đội nên ông đã cùng HLV trưởng Phạm Chiến Thắng nhanh chóng xây dựng nên một lớp VĐV thi đấu mạnh mẽ, cống hiến cho đội như Đặng Long Kiếm, Trần Hoài Phương, Nguyễn Thành Hạc… Bên cạnh đó, đội còn chiêu mộ được VĐV giỏi là Nguyễn Hoàng Thương từ Maseco TP.HCM về đầu quân. Chính nhờ sự đồng đều và ổn định của các tài năng này mà Becamex QĐ4 đã thi đấu tưng bừng từ đầu mùa giải và làm sống lại hình ảnh hào hùng trước đây.
Becamex Quan Doan 4 quyet tam tro lai dinh cao hinh anh 2
Danh sách đội bóng Becamex Quân Đoàn 4 tham dự vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG
Tại vòng 1 Becamex Quân Đoàn 4 đã bất ngờ thiết lập được chuỗi 5 trận toàn thắng, trong đó có cả trận thắng đương kim vô địch Thể Công. Có thể nói đây là sự trở lại ấn tượng của đội bóng từng được mệnh danh là tượng đài bóng chuyền Việt Nam một thời. 
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top