Bóng chuyền

16:13 15/02/2019
Sáng 15/2/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh và Ngân hàng LienVietPostBank tổ chức Họp báo công bố thông tin giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cup LienVietPostBank 2019. Giải bóng chuyền là một trong chuỗi sự kiện Festival “Về miền Quan họ - 2019”, kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.  Đồng thời đây cũng là giải đấu đỉnh cao khởi động sớm nhất trong làng thể thao Việt Nam.
 
Tính cho đến thời điểm này, giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank thuộc hệ thống giải thi đấu thường niên của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Từ năm 2011 đến nay, LienVietPostBank đã phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức 06 giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank tại tỉnh Bắc Ninh. Đặc biệt, trong năm 2018, 2 đơn vị đã tổ chức thành công giải vô địch bóng chuyền U19 nữ Châu Á Cup LienVietPostBank 2018 (tại tỉnh Bắc Ninh) với sự tham gia của 15 đội và Giải bóng chuyền nam quốc tế Cup LienVietPostBank 2018 (tại tỉnh Hà Nam).
 
Năm nay, LienVietPostBank tiếp tục phối hợp cùng Liên đoàn bóng chuyền tổ chức giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank năm 2019 từ ngày 22/2 đến 1/3/2019 tại Nhà thi đấu đa năng Tỉnh Bắc Ninh với  sự tham dự của 08 đội. Trong đó đáng chú ý, mặc dù là giải đầu năm mới, nhưng BTC đã mời được 4 đội nước ngoài gồm: Đội Phúc Kiến (Trung Quốc), đội Thượng Hải Fudan (Trung Quốc), đội U23 Kazakhstan, đội Triều Tiên cùng 4 đội trong nước là Thông tin LienVietPostBank, đội Kinh Bắc – Bắc Ninh, đội Tiến Nông Thanh Hóa và đội VTV Bình Điền Long An. Tại giải các đội chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội Nhất, Nhì hai bảng đấu chéo tranh chung kết. Hai đội 3, 4 hai bảng đấu chéo xếp hạng.
 
Với sự tham dự của các đội tuyển mạnh trong khu vực, chắc chắn những trận đấu sôi động, hấp dẫn, những cuộc tranh tài đỉnh cao của giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank năm 2019 sẽ thu hút đông đảo người hâm mộ bóng chuyền trên cả nước.
 
Tổng giá trị giải thưởng lên của giải lên đến 40.000USD, trong đó đội vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng 15.000USD. Ban tổ chức sẽ trao 07 giải thưởng cá nhân với tổng giá trị 2.000USD, bao gồm: VĐV Chủ công xuất sắc, VĐV Phụ công xuất sắc, VĐV Chuyền hai xuất sắc, VĐV Đối chuyền xuất sắc, VĐV Liebro xuất sắc, VĐV trẻ triển vọng nhất và Hoa khôi của giải.
 
Với tư cách là Đơn vị đồng tổ chức và Nhà tài trợ chính cho giải, LienVietPostBank mong muốn tạo điều kiện cho các vận động viên bóng chuyền nữ Việt Nam có cơ hội cọ xát, học hỏi các đội bóng chuyền nữ trong khu vực và trên thế giới, tăng cường sự hiểu biết, kết nối, hợp tác hữu nghị thông qua hoạt động thể thao văn hóa, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới.
 
Toàn bộ các trận thi đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ThethaoTV – Đài Truyền hình Việt Nam.
 
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top