Bên lề

10:16 02/04/2020
Cựu danh thủ Arsenal tức giận trước cách giải quyết vấn đề của Liên đoàn bóng đá Hà Lan và UEFA.

Hầu hết tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đều đã bị hoãn. Đại dịch corona ở lục địa này vẫn đang đi theo chiều hướng xấu, chưa có dấu hiệu khả quan. Trong bối cảnh đó, sau cuộc họp với UEFA mới đây, Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KVNB) lại đưa ra quyết định khá đanh thép: "Sau khi tham khảo ý kiến các liên đoàn bóng đá, BTC các giải và đại diện các CLB, UEFA khuyến khích mùa giải này nên được hoàn thành với một lịch trình phù hợp."

"Theo đó, mục tiêu của tất cả các giải vô địch châu Âu là sẽ kết thúc mùa giải trước 3/8, nghĩa là các giải sẽ phải được trở lại vào nửa cuối tháng 6."

Overmars tức giận trước quyết định của KNVB và UEFA.

Theo giám đốc thể thao của Ajax Amsterdam, Marc Overmars, đây rõ ràng là một quyết định "cố đấm ăn xôi" của UEFA và KNVB. Dù Ajax đang dẫn đầu BXH Hà Lan, Marc Overmars vẫn khẳng định sức khỏe con người phải được đặt lên hàng đầu.

"Giải đấu đã kết thúc rồi, mạng sống mới là thứ quan trọng hơn. Tôi đã hy vọng KNVB sẽ đưa ra một quan điểm độc lập, nhưng lúc này họ lại trốn sau UEFA. Tôi thực sự không hiểu. Chúng ta ở Hà Lan, không phụ thuộc vào tiền bản quyền truyền hình nhiều như Tây Ban Nha, Anh, Ý, Đức. Tôi nghĩ họ đã bị UEFA đặt áp lực, phải kết thúc mùa giải bằng bất cứ giá nào."

"Tôi muốn so sánh KNVB và UEFA với tổng thống Mỹ Donald Trump 1 tuần về trước, khi ông ta nghĩ là nền kinh tế quan trọng hơn đại dịch corona."


Hoài Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top