Bên lề

20:26 02/03/2016
Các ngôi sao bóng đá thường có thú vui sưu tập những chiếc "siêu xe" với tốc độ khủng khiếp. Mà đã là siêu xe thì phải phóng nhanh mới "thú", có lẽ với suy nghĩ đó nên không ít các cầu thủ từng vướng phải những vấn đề pháp lý khi bị cảnh sát giao thông chặn "đầu" vì phóng nhanh vượt ẩu. Hồi đầu năm 2016 James Rodriguez của Real Madrid đã bị cảnh sát giao thông tại thành phố Madrid "vịn" vì tội chạy "bạt mạng" trên đường cao tốc và phớt lờ lệnh dừng xe của người thi hành công vụ. Ngoài James ra, những ngôi sao bóng đá sau đây cũng từng bị phạt với số tiền không hề nhỏ vì tội phóng xe như "điên" trên đường. 

6. Karim Benzema

​Ngoài khả năng săn bàn đáng nể ra thì tiền đạo người Pháp cũng rất "tài" trong việc thu hút sự chú ý của cảnh sát giao thông.

Hai năm liên tiếp 2014 và 2015, Benzema bị phạt vì chạy quá tốc độ mà lại không hề mang theo bằng lái xe, anh bị phạt đến 20.000 USD cho tội danh này. Còn năm 2013, Benzema cưỡi chiếc Audi thể thao RS5 và phóng với tốc độ 135 dặm/giờ trong khi đường quy định chỉ có 70 dặm/giờ, sau đó đứng trước khả năng đi tù nửa năm cho đam mê tốc độ này.

5. Carlos Tevez

Khi còn chơi bóng tại Anh trong màu áo Man City, Tevez đã từng bị phạt sáu tháng vì phớt lờ việc nộp phạt sau khi vượt quá tốc độ, sau đó lại còn bị bắt vì lái xe trong khi đang bị giam bằng. Ngoài khoản phạt 1000 bảng Anh ra thì tiền đạo này còn phải tham gia lao động công ích thêm 250 giờ.

Vậy mà đến khi khoác áo Juventus Tevez lại bị bắt thêm lần nữa khi chạy "bạt mạn" trong...hầm Mont Blanc. Tốc độ khi ấy của Tevez là 74.5 dặm/giờ trong khi quy định là 44 dặm/giờ.

GIờ đây đã về lại quê nhà Argentina để thi đấu, nhưng không biết tiền đạo lắm tài nhiều tật này có bỏ "đam mê tốc độ" này hay không.

4. Marouane Fellaini

Cầu thủ người Bỉ thì tệ hại hơn khi "dính" đến 15 điểm phạt trên bằng lái đồng nghĩa với chín tháng không được ngồi sau vô lăng. Fellaini bị bắt gặp lần thứ hai chỉ trong vòng một ngày vì tội phóng quá tốc độ cho phép hồi năm 2015.

3. Cesc Fabregas

Tiền vệ lừng danh của Chelsea năm 2015 "cưỡi" chiếc xe cũa hãng xe danh tiếng Aston Martin Vantage và phóng với tốc độ 110 dặm/giờ gấp đôi vận tốc cho phép là 50. Cầu thủ người Tây Ban Nha đóng phạt 1000 bảng Anh cùng với sáu tháng cấm lái xe sau khi lĩnh đủ 12 điểm phạt trên bằng lái của mình. Sáu  điểm anh "kiếm" được khi vi phạm tại Anh và sáu điểm còn lại là tại quê nhà Tây Ban Nha. Đúng là "ngựa quen đường cũ"!

2. Yaya Toure

Người em trai của trung vệ Kolo Toure là Yaya Toure - ngôi sao của Manchester City và là niềm tự hào của bóng đá Châu Phi cũng từng lãnh đến sáu điểm phạt sau khi phóng xe với tốc độ 101 dặm/giờ trên chiếc " xế" Porsche động tơ turbo của mình.

1. Kolo Toure

Trung vệ của Liverpool hồi tháng 5/2015 đã không những một mà đến hai lần bị cảnh sát giao thông "vịn" vì vượt quá tốc độ chỉ trong một tuần.

660 bảng Anh là số tiền mà cầu thủ người Bờ Biển Ngà phải đóng phạt cùng với tám điểm phạt.

90min.com

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top