Bên lề

11:02 20/11/2015
Ủy ban kháng án của FIFA đã từ chối yêu cầu kháng án của 2 vị lãnh đạo cấp cao là Sepp Blatter và Michel Platini về án phạt đình chỉ công tác 90 ngày mà Ủy ban đạo đức đưa ra.
Như đã biết, hồi đầu tháng 10 vừa qua, Chủ tịch FIFA, Blatter, và Phó chủ tịch Platini đã phải chịu án phạt này với lý do chính là để phục vụ công tác điều tra về số tiền "không minh bạch" được chuyển cho huyền thoại người Pháp hồi năm 2011.
2 vị lãnh đạo này đều phủ nhận việc có hành vi sai trái để quyết định kháng án lên tổ chức đứng đầu thế giới bóng đá. Mặc dù vậy, họ đã không thành công trong việc xoay chuyển án phạt.

Theo đó, thông báo từ FIFA nói rõ: "Ủy ban kháng án của FIFA đã bác bỏ hoàn toàn đề nghị kháng án của Joseph S. Blatter và Michel Platini, đồng thời xác nhận rằng, những quyết định mà Ủy ban đạo đức độc lập đưa vẫn còn nguyên hiệu lực đối với từng người".

Thông tin đáng chú ý, án phạt dành cho 2 nhân vật này có thể được gia hạn thêm 45 ngày và nếu điều đó được thực hiện, thời gian gắn bó của Blatter với FIFA trên cương vị Chủ tịch cũng chính thức kết thúc, bởi tổ chức này sẽ bỏ phiếu bầu ra tân Chủ tịch vào ngày 26/2 tới. Hôm thứ Năm vừa qua, vị Chủ tịch 79 tuổi này đã ra viện sau một thời gian điều trị vì "suy sụp tinh thần ".
B.B

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top