Bên lề

22:20 03/12/2015
Văn phòng Tư pháp Liên bang Thụy Sĩ (FOJ) vừa xác nhận đã bắt hai quan chức của FIFA ngay tại trụ sở của tổ chức này ở Zurich.

Theo FOJ, họ đã thực hiện nhiệm vụ này theo yêu cầu bắt giữ từ phía Mỹ. Hai quan chức của FIFA bị nghi ngờ nhận hối lộ số tiền 2 triệu euro và hiện tại, họ đang bị tạm giam chờ ngày dẫn độ về Mỹ.
 
Hai quan chức của FIFA đã bị bắt chỉ hai ngày trước cuộc họp của Ủy ban điều hành FIFA để bàn về cải cách cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới.


Tuyên bố từ FOJ có đoạn: “Lệnh tạm giam của FOJ dựa trên yêu cầu bắt giữ từ Bộ Tư pháp Mỹ vào ngày 29/11/2015. Trong cuộc điều tra của Văn phòng Hoa Kỳ Luật sư, hai quan chức của FIFA bị nghi ngờ nhận hối lộ số tiền 2 triệu euro.

Đây là số tiền “lại quả” họ nhận được sau khi bán quyền tiếp thị ở giải các đấu thuộc châu Mỹ La tinh, trong đó có vòng loại World Cup. Một số thanh toán được thực hiện ở các ngân hàng ở Mỹ”.

Còn nhớ, hồi tháng 5 năm nay, FOJ cũng đã bắt giữ 7 quan chức khác của FIFA ngay tại trụ sợ của tổ chức này vì nghi ngờ nhận hối lộ.
ĐT Việt Nam bị Thái Lan bỏ xa trên BXH FIFA tháng 12
Trong bảng xếp hạng cuối cùng của năm 2015, đội tuyển Việt Nam đã bị Thái Lan bỏ xa hơn 10 bậc.
FIFA Ballon Dor chốt 3 ứng viên: Kẻ thách thức mới
Gần 1 thập kỷ qua, từ Ballon Dor cho đến FIFA Ballon Dor, chưa có một nhân vật nào thách thức được Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong cuộc đua giành danh...
Barcelona tung video mừng 2 công thần tranh giải QBV FIFA 2015
Cuộc đua song mã giữa Messi và Ronaldo giờ đã có thêm kẻ chen ngang đầy tiềm năng là Neymar. Lễ trao giải QBV FIFA 2015 sẽ diễn ra vào ngày 11/1/2016.
Trọng tài: Cái mác FIFA
VFF vừa thông qua danh sách 21 trọng tài bóng đá hội đủ các điều kiện để đệ trình lên FIFA phong cấp. Theo quy định, các trọng tài mới được phong cấp lần đầu...
De Gea và Rooney được đề cử trong đội hình tiêu biểu của FIFA
De Gea và Wayne Rooney là 2 cái tên trong đội hình Quỷ Đỏ được lọt vào danh sách đề cử rút gọn cho Đội hình tiêu biểu của năm 2015 do FIFA tổ chức bình chọn.
FIFA: Từ chối kháng án của Blatter và Platini
Ủy ban kháng án của FIFA đã từ chối yêu cầu kháng án của 2 vị lãnh đạo cấp cao là Sepp Blatter và Michel Platini về án phạt đình chỉ công tác 90 ngày mà Ủy ban...

Minh Hải (bongdaso)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top