Bên lề

11:00 02/06/2016
Cơ quan tình báo Đức cảnh báo, giải vô địch châu Âu năm nay diễn ra tại Pháp là một trong những mục tiêu tấn công của của các tổ chức Hồi giáo cực đoan. Không chỉ IS, cả Al Qaeda và Mặt trận Nusra ở Syria cũng lên kế hoạch phá hoại giải đấu này.
Những địa điểm là nơi tụ tập đông người ở Pháp cần phải được đặt trong tình trạng theo dõi sát sao thường xuyên bởi các tổ chức Hồi giáo này có thể tiến hành đánh bom bất cứ lúc nào. Tại giải đấu năm nay, sẽ có khoảng 2,5 triệu người tới Pháp xem trực tiếp các trận đấu diễn ra trên 10 SVĐ của Pháp và phần lớn trong số họ sẽ có mặt ở các khu vực dành cho CĐV (fanzone), nơi ra vào thoải mái và khó kiểm soát hơn ở các SVĐ.

Không chỉ VCK EURO 2016 mà festival âm nhạc Glastonbury (Anh) diễn ra trong tháng này cũng được đặt trong tình trạng báo động bởi liên hoan cũng sẽ quy tụ rất đông người tới dự và cũng khó kiểm soát không kém EURO 2016. "Mối đe dọa thường trực ở mọi nơi, mọi lúc và có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu"- tờ The Times viết. Các trung tâm mua sắm, ga tàu điện ngầm, sân bay cũng là những địa điểm đáng lo ngại. Lễ hội âm nhạc Glastonbury dự kiến sẽ thu hút 135.000 người tham dự từ 22 đến 26-6 và VCK EURO 2016 diễn ra từ 10-6 đến 10-7 sẽ khiến châu Au trở thành tâm điểm chú ý của những cả thế giới.

Pháp diễn tập chống khủng bố quy mô lớn 

Dù nhà nước Pháp đã tuyên bố, sẽ huy động hơn 70.000 cảnh sát, nhân viên an ninh, thám tử và có sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát nước ngoài, người ta vẫn nghi ngại xảy ra rủi ro tương tự thảm kịch tấn công khủng bố khiến 130 người chết hồi tháng 11 năm ngoái tại Pháp.
MAI ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top