Đại hội VIII

09:15 10/08/2018
Phát biểu trong buổi lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asiad 2018, trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định các vận động viên của đoàn sẽ nỗ lực với ý chí quyết tâm rất lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho tổ quốc.
 
Đại hội thể thao châu Á (Asiad) lần thứ 18 được tổ chức từ ngày 18/8 đến ngày 2/9/2018 tại Jakarta, Indonesia, với sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á, thi đấu 464 nội dung của 67 môn và phân môn. Đây là dịp biểu dương lực lượng các vận động viên xuất sắc nhất của các quốc gia, vùng lãnh thổ trong châu lục.
 
Trước khi các VĐV, HLV đoàn Thể thao Việt Nam bước vào giải đấu lớn của châu lục, tối ngày 9/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân tham dự Asiad 2018.
Truong doan Tran Duc Phan Doan TTVN se mang vinh quang ve cho to quoc hinh anh
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định đã sẵn sàng cho Asiad 2018 - Ảnh Bùi Lượng
Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asiad 2018, Trần Đức Phấn cho biết “Đại hội thể thao châu Á (Asiad) là sự kiện thể thao lớn nhất châu lục được tổ chức 4 năm/1 lần, Đại hội quy tụ các vận động viên có trình độ chuyên môn cao không chỉ của châu Á mà trình độ, thành tích của nhiều vận động viên hàng đầu thế giới. Vì vậy, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần nỗ lực với ý chí quyết tâm rất lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho tổ quốc”.
 
Ông Trần Đức Phấn khẳng định, sau quá trình chuẩn bị nghiêm túc, đến nay đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng bước vào tranh tài tại Đại hội: “Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, chuyên gia, y bác sĩ, huấn luyện viên, vận động viên, đến nay, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tự tin, sẵn sàng tham dự Đại hội”.  
 
Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam cho biết trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, đột phá trong công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội (tập huấn trong nước, tập huấn, thi đấu nước ngoài). Đồng thời, tham dự các giải Vô địch Đông Nam Á, châu Á, thế giới cũng như các giải Vòng loại Olympic trẻ năm 2018 nhằm tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu cho vận động viên trước các Đại hội thể thao quốc tế lớn.
 
Trong suốt quá trình chuẩn bị các đội tuyển, Đoàn Thể thao Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, động viên của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, sự phối hợp và hỗ trợ của các Sở, Ngành, các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia và còn có sự giúp đỡ, đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, đơn vị kinh tế cũng như sự động viên của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và của đông đảo quần chúng người hâm mộ.
 
Ngày 26 tháng 7 năm 2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2766/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Indonesia gồm 523 thành viên, trong đó có 23 cán bộ, 352 vận động viên, 81 huấn luyện viên, 24 chuyên gia, 16 bác sỹ, cán bộ. Tham dự Asiad lần này là cơ sở để rà soát lực lượng vận động viên chuẩn bị tham dự Sea Games 30 năm 2019, Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản, đặc biệt là chuẩn bị cho Sea Games 31 năm 2021 dự kiến tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam. Đây cũng là dịp để đánh giá sự phát triển, thành tích của thể thao Việt Nam trong những năm qua và chuẩn bị cho các mục tiêu liên thông trong 03 năm tới.
Truong doan Tran Duc Phan Doan TTVN se mang vinh quang ve cho to quoc hinh anh 2
Asiad 2018 là bước chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 - Ảnh Bùi Lượng
Trước thách thức to lớn này, Đoàn Thể thao Việt Nam càng thấy rõ trách nhiệm của mình, chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, sẵn sàng bước vào thi đấu vì vinh quang và màu cờ sắc áo của Tổ quốc.
 
Tại Asiad 2018, đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu ở 33 môn và phân môn, 234 nội dung thi đấu. Với sự chuẩn bị kỹ càng thời gian qua, đoàn  Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu giành 03 huy chương vàng ở các môn thể thao trọng điểm và xếp thứ hạng cao so với các quốc gia khu vực, châu lục: “Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, trong buổi lễ xuất quân hôm nay, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam xin nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Tổ quốc; luôn đoàn kết với tinh thần tổ chức kỷ luật cao, tạo sức mạnh chung của toàn Đoàn, đồng thời góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế”, trưởng đoàn Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Ông Phấn cũng cho biết đội bóng đá nam sẽ lên đường sớm nhất vào ngày 11/8. Các cán bộ và một số đội tuyển của đoàn sẽ lên đường vào ngày 14/8. Đại quân lên đường vào ngày 16/8, các đội còn lại lần lượt di chuyển tùy theo lịch thi đấu.
 
Trung Kiên – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top