Đại hội VIII

15:40 23/08/2018
Sau khi mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV đầu tiên tại Asiad 2018, 4 nữ VĐV VĐV Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo và Hồ Thị Lý đã nhận được số tiền thưởng nóng 650 triệu đồng.
 
Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, trong buổi sáng nay, 4 nữ VĐV gồm Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo và Hồ Thị Lý đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV đầu tiên khi về nhất ở chung kết rowing nội dung thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ với thành tích 7 phút 01 giây 11. Giành HCB nội dung này là các VĐV người Iran với thành tích 7 phút 44 giây 38. HCĐ thuộc về các VĐV Hàn Quốc với thành tích 7 phút 6 giây 22.
4 nu VDV Dua thuyen Viet Nam nhan thuong nong 350 trieu dong hinh anh
Đua thuyền mang về HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam
Ngay sau khi 4 nữ VĐV Đua thuyền Việt Nam ở nội dung Rowing mang về chiếc HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại Asian Games 18, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng cho đội tuyển Rowing nữ số tiền là 50 triệu đồng.
 
Bộ trưởng cũng gửi lời khen ngợi các nữ VĐV Đua thuyền đã vượt qua vất vả trong tập luyện, thi đấu quật cường, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng khen ngợi các đội tuyển bóng đá, bóng chuyền, Cử tạ…  Đồng thời mong muốn Thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước thành công trong những ngày thi đấu sắp tới.
 
Sau khi giành HCV Asiad 2018 cả 4 cô gái đều khóc và các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cũng vỡ òa trong nước mắt. VĐV Tạ Thanh Huyền cho biết cô quá xúc động vì đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, được nhìn lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trang trọng ở vị trí cao nhất, được hát Quốc ca của đất nước mình.
 
Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 18, ông Trần Đức Phấm cũng xúc động: “Thật không gì có thể diễn tả được cảm giác hạnh phúc, xúc động của tôi giờ này. Chiếc HCV của Đua thuyền Việt Nam đoạt được trong bối cảnh này còn giúp cho Đoàn Thể thao Việt Nam bớt áp lực, để các VĐV còn chưa thi đấu, sẽ thi đấu tốt hơn”. 
 
Với thành tích tuyệt vời này, ngoài phần thưởng 50 triệu đồng của Ủy ban Olympic Việt Nam, đội tuyển Đua thuyền sẽ được Đoàn Thể thao Việt Nam thưởng nóng 300 triệu đồng của 3 nhà tài trợ ngay trong ngày 23.8. Bên cạnh đó, Đoàn TTVN quyết định thưởng 300 triệu từ tiền huy động từ các nhà tài trợ. Như vậy, tổng số tiền thưởng nóng 4 VĐV Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo và Hồ Thị Lý nhận được đã lên thành 650 triệu đồng.
 
Thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018

Ngày 19/8:
 
HCĐ: Taekwondo (nội dung quyền đồng đội nam), bắn súng (10m súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ).
 
Ngày 20/8:
 
HCĐ: Nguyễn Huy Hoàng (bơi 800m tự do nam)
 
HCB: Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 56kg nam)
 
Ngày 21/8
 
HCĐ: Dương Thúy Vi (wushu, kiếm thuật và thương thuật)
 
HCB: Phạm Quốc Khánh (wushu, nam côn) và Trịnh Văn Vinh (cử tạ, 62kg nam)
 
hỗn hợp nam nữ).
 
Ngày 22/8:
 
HCĐ: Cầu mây - đôi nữ; Hoàng Thị Phương Giang (wushu, trường quyền nữ)
 
Ngày 23/8
 
HCV: Rowing LW4X (Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Thảo)
 
HCB: Wushu (tán thủ 56kg nam): Bùi Trường Giang
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top