Anh

19:29 10/03/2016
Liverpool là đội bóng đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ theo dõi chấn thương của từng cầu thủ. Phương pháp điều trị mới mà vô cùng hiệu quả này bắt đầu Liverpool áp dụng kể từ khi huấn luyện viên Jurgen Klopp gia nhập đội bóng này (theo ​Liverpool Echo).

 
Liverpool vừa mới giới thiệu một hệ thống theo dõi chấn thương của các cầu thủ trên sân có tên là myplayXplay (my-play-by-play), đội bóng vùng Merseyside cũng là câu lạc bộ đầu tiên tại Premier League sử dụng công nghệ này.


​Andy Massey, trưởng bộ phận y tế của Liverpool cho biết việc sử dụng myplayXplay là một "hợp tác tuyệt vời", cho phép các nhân viên y tế của câu lạc bộ xem lại pha va chạm dẫn đến chấn thương ngay lập tức trên sân.

"Đây là điều rất có lợi cho các cầu thủ về vấn đề hồi phục. Chúng ta không thể bỏ rơi công nghệ trong nỗ lực bảo vệ các cầu thủ khỏi những chấn thương", Andy Massey chia sẻ.
 
Được nhìn thấy những hình ảnh về chấn thương cũng như những tình huống va chạm ngay lập tức được xem là cách giúp cho các nhân viên y tế dễ dàng chuẩn đoán hơn trong việc xác định mức độ chấn thương, có thể ngay lập tức tìm ra phương án chữa trị trên sân thay vì đưa ra cầu thủ ra ngoài đường biên để điều trị.

Chẳng hạn, khi trung vệ Dejan Lovren bị chấn thương trên sân, các nhân viên của Liverpool sẽ đứng ngoài sân và chuẩn bị những công tác như bình thường với những vật dụng y tế, tuy nhiên sẽ có một người sử dụng iPad để xem lại tình huống va chạm một lần nữa.

Nó đánh dấu một bước tiến lớn trong việc điều trị chấn thương cho cầu thủ trên sân, một hệ thống giúp bạn nhìn lại pha va chạm.

Ivan Reel, một trong những người chịu trách nhiệm chính trong dự án nghiên cứu hệ thống myplayXplay có trụ sở tại Canada cho biết:

"Cách hoạt động khi xưa có nghĩa là các nhân viên y tế phải phụ thuộc vào những dụng cụ và những loại thuốc khá nghèo nàn bên ngoài sân. Quá trình này được mô tả bởi vài nhân viên tại giải Ngoại hạng như là năm ăn năm thua".

"Sau khi chứng kiến trực tiếp pha va chạm trên sân, các nhân viên y tế chuẩn đoán được 50% mức độ chấn thương? Không, con số đó quá cao. Họ cần phải theo dõi lại một lần nữa và bắt đầu sử dụng biện pháp y khoa".


Hệ thống này được vận hành khá đơn giản, tất cả đều là cảm ứng và bạn chỉ cần chạm. Sau thành công ban đầu khi giúp các nhân viên y tế điều trị chấn thương trực tiếp trên sân, myplayXplay sẽ được thử nghiệm trong hai năm tiếp theo ở lĩnh vực bóng đá ở bốn trường hợp hoàn toàn riêng biệt: bàn thắng, thẻ đỏ, penalty và nhận định sai.
 
Kể từ khi Jurgen Klopp nhậm chức tại Liverpool, đội bóng này đã có lúc phải đón nhận tới 13 ca chấn thương và đó có lẽ là lý do vì những ông chủ người Mỹ của Câu lạc bộ quyết tâm sử dụng công nghệ nhằm hạn chế chấn thương cho các cầu thủ.

(90Min)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top