Anh

16:31 03/09/2016
Các giải thưởng cá nhân trong mỗi tháng tại Premier League mùa giải này đã có sự thay đổi khi người hâm mộ lần đầu tiên được tham gia bầu chọn.
 
Theo truyền thống, các giải thưởng như Cầu thủ xuất sắc nhất tháng hay HLV xuất sắc nhất tháng tại Premier League được quyết định bởi một hội đồng bao gồm các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và các HLV bình chọn.

Tuy nhiên, ở mùa giải 2016-17, BTC sẽ đưa ra một danh sách rút gọn những ứng cử viên cho các danh hiệu đó và người chiến thắng sẽ được quyết định bởi sự kết hợp của các phiếu bầu từ hiệp hội các cầu thủ và HLV cùng với những phiếu bầu từ người hâm mộ, những người sẽ đưa ra lựa chọn của mình trên tài khoản Twitter chính thức của Premier League.


Một danh sách đề cử cho mỗi giải thưởng cá nhân sẽ được lập vào cuối mỗi tháng và được công bố kèm theo những thông số kỹ thuật tại Premier League. Sau đó người hâm mộ có thể bầu chọn cho người mà họ nghĩ sẽ giành chiến thắng.
 
 Khác với những mùa giải trước, năm nay người hâm mộ sẽ tham gia bầu chọn

Đồng thời, hiệp hồi cầu thủ và HLV cũng bỏ phiếu, đồng thời đội trưởng của mỗi CLB tại Premier League cũng sẽ có 1 phiếu biểu quyết.

BTC sẽ quyết định người chiến thắng cho mỗi hạng mục dựa trên 3 nhóm phiếu bầu kể trên và được công bố bởi Premier League.

Giải thường HLV xuất sắc nhất tháng bắt đầu từ mùa 1993/94, một năm sau khi giải đấu số 1 nước Anh có tên là Premier League. Trong khi danh hiệu cho Cầu thủ xuất sắc tháng bắt đầu từ mùa tiếp theo (1994/95)

HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson của Manchester United là người đầu tiên nhận giải HLV xuất sắc nhất tháng, đó là tháng 5/1993. HLV huyền thoại đội chủ sân Old Trafford cũng là người nắm giữ kỷ lục với 27 lần được bầu chọn.

Cựu tiền đạo Tottenham Hotspur Jurgen Klinsmann là người đầu tiên nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng, đó là vào tháng 5/1994. Huyền thoại của Liverpool Steven Gerrard iữ kỷ lục cho giải thưởng này với 6 lần được vinh danh.
 Pep Guardiola có khởi đầu ấn tượng tại Premier League cùng Man City

Hiện BTC Premier League đã công bố danh sách đề cử cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng 8 với 4 cái tên không gây bất ngờ là Antonio Conte, Pep Guardiola và Jose Mourinho, những người đang giúp Chelsea, Manchester City và Manchester United duy trì thành tích toàn thắng sau 3 vòng đấu, cái tên còn lại là người đang giữ vai trò tạm quyền ở Hull, Mike Phelan.

Trong khi đó, danh hiệu Cầu thủ xuât sắc nhất tháng 8 sẽ là sự cạnh tranh giữa tiền vệ Eden Hazard (Chelsea), hậu vệ Curtis Davies (Hull City), tiền vệ Raheem Sterling (Manchester City) và hậu vệ cánh Antonio Valencia của Manchester United. Điều đáng nói là, Valencia không nằm trong danh sách đề cử cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng của MU, mà Zlatan Ibrahimovic, Eric Bailly và Daley Blind mới được CĐV Quỷ đỏ bầu chọn.
 Eden Hazard đã trở lại sau 1 mùa thất vọng
Không phải Ibra hay Baily, mà Valencia mới có tên trong danh sách đề cử

Danh sách đề cử HLV xuất sắc nhất tháng 8:

Antonio Conte (Chelsea)
Mike Phelan (Hull City)
Pep Guardiola (Manchester City)
Jose Mourinho (Manchester United)

Danh sách đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8:

Eden Hazard (Chelsea)
Curtis Davies (Hull City)
Raheem Sterling (Manchester City)
Antonio Valencia (Manchester United)


Châu Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top