Anh

08:48 06/11/2018
HLV Liverpool, Jurgen Klopp đã quyết định loại bỏ Xherdan Shaqiri trong chuyến hành quân đến Serbia vì lo ngại mâu thuẫn giữa tiền vệ này và các cổ động viên địa phương.

Shaqiri là cầu thủ Thụy Sĩ nhưng có gốc Kosovan-Albania, nơi có mâu thuẫn nghiêm trọng với Serbia. Kosovo trước đây vốn là một đơn vị hành chính thuộc Serbia, nhưng đã đấu tranh để tách ra thành một quốc gia độc lập.
 
Ở World Cup 2018, Shaqiri đã chọc giận người Serbia khi cùng người đồng đội ở Thụy Sĩ, Granit Xhaka ăn mừng theo kiểu “đại bàng Albania”. Bộ đôi này sau đó bị FIFA cảnh báo và phạt tiền 8,7 nghìn euro.


Chuyện sẽ không có gì để nói nếu Liverpool không nằm cùng bảng CLB hàng đầu Serbia, FK Crvena Zvezda ở Champions League mùa này. Cho dù Shaqiri tự tin anh không lo sợ cổ động viên quá khích của Serbia, nhưng HLV Jurgen Klopp vẫn quyết định để tiền vệ này “ở nhà”.

HLV người Đức giải thích: “Chúng tôi muốn đến thành phố tuyệt vời như Belgrade chỉ để chơi bóng. Mọi người đều biết các tin đồn về những gì Shaqiri phải đối mặt ở đó và chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra”.

“Chúng tôi muốn đến đó và tập trung hoàn toàn vào bóng đá. Chúng tôi là Liverpool FC, là một CLB bóng đá lớn nhưng không mang bất cứ thông điệp nào khác. Chúng tôi tuyệt đối không mang thông điệp chính trị và không muốn bị xao nhãng vì các vấn đề ngoài bóng đá”.

“Vì thế, Shaqiri sẽ không hành quân cùng đội và cậu ấy hiểu rõ chuyện này. Shaqiri là một cầu thủ dễ mến, cậu ấy sẽ có nhiều trận đấu cho Liverpool, nhưng không phải trận đấu này”.
Theo Đoàn Dự (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top