Sau trận thua 1-2 trước Man City của Pep Guardiola, HLV Jose Mourinho đã thừa nhận sai lầm trong cách dùng người chính là nguyên nhân thất bại của MU.
 |
HLV Mourinho thất vọng với màn trình diễn của một số cầu thủ MU trong hiệp 1 |
Trận đấu sớm rất được chờ đợi ở vòng 4 Ngoại hạng Anh giữa Man Utd và đối thủ cùng thành phố Man City đã kết thúc với chiến thắng 2-1 dành cho đoàn quân của HLV Pep Guardiola, những người đã có sự nhập cuộc chủ động và chơi tốt hơn trong cuộc đại chiến ở Old Trafford.
Với một hàng thủ mắc nhiều sai lầm, cùng tuyến giữa chơi dưới cơ hoàn toàn so với đối thủ, Quỷ đỏ đã phải nhận 2 bàn thua ngay từ hiệp 1 sau các cú sút của Kevin De Bruyne và Kelechi Iheanacho khiến ý đồ chơi "từ hòa đến thắng" của Jose Mourinho nhanh chóng bị sụp đổ. Vì vậy, bàn thắng của Ibrahimovic trước giờ nghỉ, và lối chơi có phần khởi sắc trong hiệp 2 cũng không giúp MU tránh khỏi thất bại đáng tiếc.
Chia sẻ sau trận đấu, HLV Mourinho tỏ ra rất bực bội, và cho rằng một số cầu thủ đã chơi không đúng phong độ. Nhưng chiến lược gia người Bồ Đào Nha thừa nhận ông đã có những sai lầm trong việc bố trí đội hình xuất phát.
 |
Lần đầu được đá chính, tân binh Mkhitaryan đã gây thất vọng lớn |
HLV Mourinho phát biểu: “Thành thực mà nói, tôi có 2 đến 3 cầu thủ trong hiệp 1 mà nếu là bây giờ, khi tôi biết những gì sẽ xảy ra, tôi đã không cho họ vào sân ngay từ đầu. Nhưng đây là bóng đá, đôi khi họ mang đến bất ngờ tuyệt vời cho CĐV, nhưng đôi khi các cầu thủ khiến HLV thất vọng. "
"Tôi đã có những toan tính trước trận đấu, chúng tôi có thể khiến Man City gặp nhiều khó khăn với một số cầu thủ có các phẩm chất tốt phù hợp. Tuy nhiên, họ đã không thể hiện những gì tôi muốn thấy. Đó là lỗi của họ? Hay lỗi của tôi? Tất nhiên đó là lỗi của tôi. Tôi là HLV và nó luôn luôn là lỗi của tôi, vì tôi luôn là người đưa ra lựa chọn", HLV Mourinho phát biểu sau trận dấu.
Jose Mourinho đã không chỉ ra những cái tên gây thất vọng, tuy nhiên với những gì diễn ra tại Old Trafford đêm qua, ai cũng hiểu những cầu thủ đã làm chiến lược gia người Bồ Đào Nha không hài lòng. Ở trận đấu này, HLV Mourinho bất ngờ thay đổi so với 3 vòng trước khi sử dụng bộ đôi cánh mới là Jesse Lingard và Mkhitaryan thay cho Mata và Martial. Sau hiệp 1 chơi hết sức thất vọng khi liên tục để mất bóng và có những pha xử lý lỗi khó tin, cả Lingard và tân binh Mkhitaryan đều bị thay ra để nhường chỗ cho Herrera và Rashford, những người đã mang lại bộ mặt hoàn toàn khác cho MU trong hiệp 2, đáng tiếc Quỷ đỏ không tìm được bàn gỡ và đành chấp nhận trắng tay ngay trên sân nhà.
Minh Anh