Anh

21:38 12/10/2015
Man City may mắn khi sở hữu hai cầu thủ nằm trong top những tiền vệ tấn công hay nhất thế giới hiện nay. Đó là David Silva và Samir Nasri.

Hai con người giống nhau

Silva gia nhập Man City vào tháng 6 năm 2010 từ Valencia còn Nasri chuyển sang Etihad một năm sau đó vào tháng 8 năm 2011 từ Arsenal. Cả hai đều là nhân tố chủ chốt và chơi rất hay trong màu áo đội bóng cũ trước khi đến Etihad. Có một điều thú vị và trùng hợp là cả Silva và Nasri đều được Man Utd hỏi mua nhưng cả hai lại chọn chung một bến đỗ là Man City.

So về chiều cao và thể hình thì giữa Silva và Nasri không có sự chênh lệch nhau là mấy. Nếu Silva 8 thì Nasri cũng ở mức 10. Về tuổi, Silva lớn hơn Nasri một tuổi: cầu thủ người TBN sinh năm 1986 còn tiền vệ người Pháp sinh năm 1987.

Giữa Silva và Nasri có nhiều điểm tương đồng cả về phong cách, lối chơi và vị trí sở trường trên hàng tiền vệ: Họ đều là cầu thủ có kỹ thuật rất tốt, khả năng cầm bóng và xử lý cũng như chuyền bóng mượt mà với độ chính xác rất cao. Họ là con chiên của bóng ngắn, đan bật và thiên về kỹ thuật hơn là dùng sức mạnh. Cả hai có thể đá tốt ở hai cánh và trung tâm trên hàng tiền vệ ba người của Man City.

 
Hai số phận khác nhau

Chúng ta thường nói "Một rừng không thể có hai hổ" và điều đó đúng với những gì đã và đang diễn ra tại Man City giữa Silva và Nasri. Sự tương đồng nhau về nhiều mặt khiến cho Silva - Nasri đôi khi là vật cản của nhau ở trên sân. Có khi người này tỏ thì người kia lại lu mờ và ngược lại.

Mỗi khi Silva và Nasri cùng ra sân thi đấu trên hàng tiền vệ Man City, thường thì Silva là người chơi nhỉnh và ổn định hơn. Tuy nhiên, mỗi khi cầu thủ người TBN gặp chấn thương thì Nasri mới thể hiện được hết khả năng của mình. Anh chơi rất hay, nhất là khi thay thế vai trò nhạc trưởng của người đồng đội Silva. Thế nhưng, mỗi khi Silva trở lại, phong độ của Nasri không còn giữ được sự ổn định.

Thật sự, Man City chỉ may mắn khi sở hữu hai con người tài giỏi. Thế nhưng, nhìn lại chặng đường đã đi qua thì họ lại thất bại khi không thể kết hợp cả hai cái tên ấy thành một. Để rồi, chỉ có thể nhìn một người tỏa sáng rực rỡ còn người kia thì lúc tỏ, lúc hiện.

Silva bây giờ là tiền vệ sáng tạo bật nhất châu Âu, là trung tâm và là nhạc trưởng trong đội hình Man City. Ở chiều ngược lại, Nasri chỉ là sự lựa chọn thứ yếu trên hàng tiền vệ của Man City mà thôi. Không biết rồi mai đây, tương lai nào sẽ dành cho anh.
 
Kết

Bóng đá cũng như cuộc sống, mọi thứ điều có thể xảy ra và không phải bất cứ điều gì chúng ta muốn đều như ý. Các CĐV Man City có lẽ cũng rất muốn được Nasri chơi hay như Silva và là nhân tố quan trọng của đội bóng. Nhưng có lẽ, họ không có được sự may mắn và điều mình ước.

Còn đối với bản thân Nasri, trong thâm tâm anh cũng hiểu rằng: Đôi khi muốn thành công, ngoài tài năng thì người ta còn cần một chút may mắn. Và có lẽ, Silva là người may mắn hơn anh!
(90Min)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top