Ấn tượng Việt Nam

11:02 09/01/2016
Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, BTC đã nhận được 4.237 ảnh của 962 tác giả từ 62 tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài gửi về tham dự.

Được phát động ngày 14-8 và nhận tác phẩm đến hết ngày 30-10-2015, cuộc thi và triển lãm ảnh "Khám phá Việt Nam" với các chủ đề: Du lịch biển đảo; Du lịch văn hóa, di sản; Du lịch sinh thái, thiên nhiên; Du lịch thành phố đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhiếp ảnh gia tham dự. Hội đồng Nghệ thuật đã làm việc công tâm và trách nhiệm chọn ra được 100 ảnh để triển lãm, trong đó có 11 giải gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích.
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Lễ trao giải
Cụ thể, 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm "Khám phá để bảo vệ rạn san hô", tác giả: Phạm Văn Thành (Bình Thuận); 2 giải Nhì là tác phẩm "Ngày hội Tràng An", tác giả: Trần Bảo Hòa (Đăk Lăk); "Thử làm bánh đa", tác giả: Phạm Huy Đằng (Kon Tum); 3 giải Ba là các tác phẩm "Trên dòng sông quê", tác giả: Đặng Kế Cường (Quảng Nam); "Hoa biển" tác giả: Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa); "Tìm hiểu", tác giả: Ngô Đức Cần (TP.HCM); 5 giải Khuyến khích gồm các tác phẩm "Du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập", tác giả: Trần Thị Kiều Oanh (Long An); "Vật cầu đất", tác giả: Dương Duy Khang (Ninh Bình); "Mùa vàng bản Giốc", tác giả: Ngô Đức Mích (Bắc Kạn); "Cưỡi voi dạo chơi Hồ Lăk", tác giả: Nguyễn Huy Sơn (TP.HCM); "Đêm trên vịnh Hạ Long", tác giả: Lê Việt Khánh (Hà Nội).

Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm đã được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VH,TT&DL tổ chức chiều ngày 6-1 tại Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên cho rằng, nhiếp ảnh là nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp đầy sống động và hiệu quả về phong cảnh đất nước, văn hóa, con người... Những tác phẩm đoạt giải hôm nay hy vọng sẽ thay những lời mời gọi du khách trong nước và quốc tế đến thăm và trải nghiệm đất nước, con người, văn hóa, phong cảnh, ẩm thực Việt Nam.

Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng rằng, cuộc thi sẽ là một điểm hẹn đầy ý nghĩa, thu hút sự tham gia của các nhà nhiếp ảnh cho những lần tổ chức sau.

Triển lãm ảnh "Khám phá Việt Nam" sẽ kéo dài đến ngày 13-1 tại Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.
Thảo Nguyên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top