Sức khỏe

17:12 27/12/2016
Báo Hải Quan đưa tin Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Công An Môi trường Quảng Ninh vừa bắt giữ một xe chơ 6 tấn quýt nhập lậu từ Trung Quốc đem đi tiêu thụ tại nội địa.
Hà Nội: Quýt Trung Quốc đã xuống phố
Thời gian gần đây, trên khắp đường phố Hà Nội xuất hiện loại quýt vàng ươm, còn nguyên cuống và lá trông rất bắt mắt, đẹp mã và có giá khá rẻ, được nhiều người...
Theo đó, khi kiểm tra xe ô tô mang BKS: 89L-0079 của ông Phạm Huy Tùng (trú tại xã Quảng Long, Hải Hà, Quảng Ninh) điều khiển (kiêm chủ hàng) vận chuyển 6.168 kg quýt nhập lậu, trị giá 43.176.000 đồng. Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành thu giữ và tiêu hủy toàn bộ số quýt trên và phạt chủ xe 30 triệu đồng.

Hơn 6 tấn quýt Trung Quốc bị bắt giữ khi đang được vận chuyển đi tiêu thụ trong nội địa. (Ảnh: minh họa)
Được biết mùa quýt Trung quốc kéo dài từ tháng 8 đến hết tháng 12 và đang vào chính vụ. Do đó, lượng nhập về Việt Nam trong mấy tháng nay không ngừng tăng và tăng mạnh so với cùng kỳ các năm trước.

Ở một diễn biến khác, thời gian vừa qua, lực lượng kiểm soát Hải quan Lào Cai đã nhiều lần phát hiện, thu giữ mặt hàng thực phẩm vận chuyển trái phép. Đến nay, số lượng hàng thực phẩm nhập lậu bị thu giữ đã lên tới con số vài tấn. Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan Lào Cai cho biết, Cục Hải quan Lào Cai đã xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp để triển khai công tác chống buôn lậu trong những ngày trước tết Nguyên đán. Trong đó tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng, chống buôn lậu qua biên giới, tập trung vào các trọng điểm khu vực biên giới, cửa khẩu.
Hà Thu (T/H)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top