Ăn đâu chơi gì

09:31 19/03/2021
Cứ khoảng hơn 7h, quán phở gà Châm lại nườm nượp khách. Chủ quán thoăn thoắt tay trụng phở, tay chan nước, xếp thịt gà...

Bước vào cửa quán phở lâu năm trên phố Yên Ninh, thực khách sẽ thấy chiếc bàn inox đầy ắp những khay thịt gà thái sẵn, trứng non, tràng, mề, gan, lòng đỏ trứng... bên cạnh nồi nước dùng bốc hơi nghi ngút. Nếu không biết trước, nhiều người có thể bất ngờ khi trả tiền. Bởi, mỗi bát phở thông thường có giá 70.000 đồng. Khách gọi thêm đùi, cánh, trứng trần... giá trung bình từ 50.000 đến 100.000 đồng mỗi phần.
Thực khách có thể gọi thêm trứng non, gan, mề, tràng... hoặc yêu cầu riêng đùi, cánh gà cho bát phở. Chủ quán chuẩn bị riêng một nồi nước sôi để trụng phở, một nồi nước dùng. Ảnh: Hiệp Trần

Chủ quán là cô Châm, 53 tuổi, người gốc Hà Nội, mỗi ngày đều dậy từ 3h sáng chuẩn bị nguyên liệu. Mở hàng hơn 20 năm, nhưng cô Châm không nhận quán phở của mình là gia truyền. Cô quan niệm "gia truyền" không phải từ đảm bảo phở ngon. "Bán hàng là một cái duyên. Mình làm tận tâm, món ăn chất lượng thì khách hàng sẽ tự tìm đến và muốn quay lại thưởng thức tiếp", cô nói.

Cô tiết lộ bí quyết giữ chân khách chính là bát phở thuần nguyên liệu tự nhiên, không dùng mì chính. Khách đến ăn đều thấy cô trực tiếp chế biến, chỉ gia giảm thêm chút muối trắng cho hương vị đậm đà. Người thân, con gái trong nhà cũng đều không biết cô chuẩn bị những gì nên mỗi lần bà chủ có việc đột xuất, quán cũng tạm nghỉ bán.
Nếu không thích ăn lá chanh, thực khách cần lưu ý dặn trước chủ quán. Ảnh: Ngọc Diệp

Thực khách tới đây hầu như là khách quen, nhân viên văn phòng, công chức quanh khu vực. Một số thực khách cho rằng giá cả chính là vấn đề khiến nhiều người lăn tăn nhất khi tìm đến quán, bởi một bát phở có thể lên đến 100.000 - 150.000 đồng, gấp ba, bốn lần so với mức trung bình 30.000 - 35.000 đồng.

Anh Phạm Quý Thành, kinh doanh tự do (Hàng Bún, Hà Nội), vốn là một khách quen của quán, cho rằng khó tìm thấy hương vị phở như ở đây. "Đắt, rẻ tùy mỗi người còn với tôi thì khá xứng đáng. Gà chọn khéo, chắc thịt, nước dùng thơm, có lá chanh ăn hợp vị", anh nói.

Một vị khách quen khác cho biết ăn phở gà tại địa chỉ này từ nhỏ, gợi ý nên đến quán sớm - trước 8h, để có đầy đủ lựa chọn từ gan, trứng non đến chân gà rút xương, hay đùi, cánh.
Bát phở nhỏ dậy mùi bởi phần nước dùng ninh hơn 7 tiếng từ xương gà và các loại thảo mộc. Phần thịt gà thái thớ dày đều chằn chặn, ăn không bở nát, da vàng giòn. Ảnh: Ngọc Diệp

Quán mở bán từ 7h đến 12h hàng ngày. Không gian quán gồm 2 tầng, diện tích khá hẹp, bàn ghế nhỏ. Du khách lưu ý nên tới sớm tránh giờ cao điểm lúc 9h, hoặc di chuyển bằng phương tiện công cộng vì thiếu chỗ đỗ xe.

 
Ngọc Diệp (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top