Các giải khác

20:17 26/10/2016
Nếu bạn đang độc thân và không có ý định tìm bạn đời hay sinh con, trong tương lai gần bạn sẽ được WHO xếp vào diện khuyết tật vô sinh.
Nguy cơ vô sinh cao ở những bé trai thụ tinh ống nghiệm?
Đối với nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn trong đường con cái, phương pháp thụ tinh ống nghiệm lâu nay đã giúp không ít những cặp vợ chồng thực hiện ước mơ có...
Thông báo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), xếp những người độc thân không tìm được đối tác tình dục để sinh con là diện khuyết tật vô sinh đang gây tranh cãi lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới về mặt xã hội.

Định nghĩa vô sinh mới của WHO có thể biến những người "độc thân vui vẻ" thành người khuyết tật vô sinh.
Theo đó, WHO khẳng định vô sinh là không thể có thai sau hơn 12 tháng quan hệ tình dục thường xuyên không có các biện pháp bảo vệ. Vô sinh cũng được coi là một dạng khuyết tật. Trong khái niệm mới, những người độc thân không tìm được bạn tình để sinh con cũng sẽ được xếp vào dạng khuyết tật và được hưởng ưu tiên tiếp cận các biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm như các cặp đôi vô sinh khác.

Được biết khái niệm này sẽ chính thức được sử dụng trên toàn thế giới từ năm sau và đang gây tranh cãi lớn ở nhiều quốc gia. Nhiều người lo lắng rằng rất có thể khái niệm này sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tự nhiên. Những người độc thân vẫn có khả năng sinh con nhưng vì một lý do nào đó mà không muốn sinh con bỗng trở thành người khuyết tật vô sinh và họ có thể ưu tiên tiếp cận biện pháp thụ tinh nhân tạo. Những đứa trẻ ra đời trong phòng thí nghiệm sẽ giống như một đơn đặt hàng vậy.

Trong khi đó những người thực sự bị vô sinh bẩm sinh lại bị giảm bớt cơ hội được thụ tinh nhân tạo. Nhiều quốc gia bức xúc liệu có phải WHO đang “vượt quyền” của mình trong các vấn đề về y tế khi lấn sang các vấn đề xã hội.
Hà Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top